Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Người giúp việc bị bỏng nặng do chủ nhà tạt nước sôi?

09/05/2010 07:32 GMT+7

TT - Sáng 8-5, Bệnh viện quận 7, TP.HCM cho biết ngày 5-5 có tiếp nhận điều trị em Trần Thị Soa, 18 tuổi, trong tình trạng bị bỏng từ vạt lưng xuống đến mông, vết thương bị lở loét hết da.

IQy6hPBh.jpgPhóng to
Trần Thị Soa và vết bỏng nặng trên lưng - Ảnh: V.Hương

Bác sĩ Phạm Trọng Thiên, trưởng khoa ngoại, cho biết Soa khai bị chủ nhà lấy nước sôi giội vào người. Cũng theo bác sĩ Thiên, với một vết bỏng rộng, lan từ phần trên lưng xuống mông như vậy, Soa cần phải điều trị tại bệnh viện ít nhất 5-10 ngày nữa.

Tiếp xúc với chúng tôi, Soa (quê Đông Thọ, Diễn Thọ, Diễn Châu, Nghệ An) kể ngày 5-5, em ngủ dậy muộn 15 phút nên bị bà Đinh Thị Lan, chủ nhà, chửi mắng. Sau đó, trong khi em đang lui cui cầm chổi quét nhà thì bà Lan cầm ấm điện đầy nước sôi đã mở nắp giội lên người em.

Trần Thị Soa cho biết em giúp việc nhà cho gia đình bà Lan từ khi 15 tuổi và thường xuyên bị bà Lan mắng chửi, đánh đập mỗi khi chậm trễ trong công việc. Tuy vậy em không thể bỏ việc vì gia đình quá nghèo, phải ráng làm để kiếm tiền chữa bệnh bướu cổ của mình (Soa được chủ trả lương 1 triệu đồng/tháng).

Chúng tôi đến nhà bà Lan ở chung cư Hoàng Kim (P.Tân Thuận Đông, Q.7). Ông Lê Minh Tuấn (chồng bà Lan) cho biết: “Vợ tôi chỉ nhỡ tay làm bỏng bé Soa”. Đề cập việc bà Lan đánh đập, mắng chửi em Soa, ông Tuấn cho rằng vợ ông chỉ “dạy dỗ” Soa cư xử cho đúng. Ông khẳng định “không có chuyện ngược đãi”. Một số gia đình hàng xóm của nhà bà Lan cho biết có nghe gia đình bà Lan la mắng em Soa nhiều lần nhưng không can thiệp được.

Ông Vũ Văn Minh, trưởng Công an P.Tân Thuận Đông, cho biết vụ việc em Soa bị chủ nhà làm bỏng nước sôi, công an phường đã lập biên bản ngày 7-5 đồng thời viết giấy giới thiệu cho Soa đi chứng thương. Ông Minh nói sẽ chuyển hồ sơ trường hợp này đến cơ quan cảnh sát để điều tra làm rõ sự thật.

V.HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận