31/10/2018 19:35 GMT+7

Người dùng ngày càng khắt khe trong trang trí nội thất

HOÀNG LAN
HOÀNG LAN

TTO - Theo nghiên cứu của Công ty Savills, doanh thu ngành xây dựng tăng trưởng liên tục trong 2007 từ mức 1,2 tỉ USD lên 12,8 tỉ USD năm 2017, là cơ hội lớn cho nhóm công ty công trình dân dụng.

Người dùng ngày càng khắt khe trong trang trí nội thất - Ảnh 1.

Nhiều khách tham quan tại triển lãm Vietbuild tìm hiểu và mua sản phẩm thảm Thổ Nhĩ Kỳ của Công ty Thảm Nhi Long. Ảnh: M.H.

Và với nhiều tín hiệu tốt ở kinh tế vĩ mô, dòng vốn đầu tư nước ngoài, sự phát triển của thị trường bất động sản có thể dự đoán ngành xây dựng sẽ tiếp tục là ngành có tốc độ tăng trưởng hàng đầu trong hơn 10 năm qua.

Bên cạnh đó, tốc độ tăng dân số bình quân của Việt Nam là 1,2 – 1,5%/năm và tốc độ tăng trưởng đô thị trung bình là 3,4%/năm... Do vậy, tiềm năng tăng trưởng phân khúc nhà ở trong nước còn rất lớn, nhu cầu văn phòng tăng mạnh.

Ông Nguyễn Bá Huân, Tổng giám đốc Công ty Thảm Nhi Long chia sẻ, cùng với nhu cầu xây dựng nhà dân dụng tăng cao thì thị hiếu người tiêu dùng cũng khắt khe hơn.

Đơn cử, với mặt hàng trang trí nội thất là thảm trải sàn, hiện nay, phần lớn các căn hộ có xu hướng sử dụng thảm, ít nhất cũng là trải 1 tấm trong phòng khách. Người tiêu dùng đã dần cập nhật được xu hướng trang trí nhà với thảm, nên việc tìm kiếm chọn mua thảm trải trong nhà cũng được quan tâm như khi chọn mua bộ sofa, giường ngủ…

Người dùng ngày càng khắt khe trong trang trí nội thất - Ảnh 2.

Nhiều khách tham quan tại triển lãm Vietbuild tìm hiểu và mua sản phẩm thảm Thổ Nhĩ Kỳ của Công ty Thảm Nhi Long. Ảnh: M.H.

Cách đây 5 năm, người tiêu dùng dễ dàng chấp nhận sử dụng thảm Trung Quốc có giá thành thấp, chất lượng không cao. Tuy nhiên, hiện nay với xu hướng tiêu dùng mới, người tiêu dùng chuyển sang lựa chọn dòng thảm cao cấp hơn. Đặc biệt là có xét đến các yếu tố như an toàn cho sức khoẻ và thân thiện với môi trường.

Thực tế từ hoạt động kinh doanh của công ty cho thấy, người tiêu dùng thường ưu tiên chọn dòng thảm nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ bởi chất lượng vượt trội hơn hẳn. Các sản phẩm đều đạt tiêu chuẩn OEKO-Tex 100 của Đức – tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Trong số các sản phẩm này, dòng thảm lông xù Super và Tiara được khách hàng chọn lựa nhiều hơn cả. Điểm thu hút ở dòng này là sợi thảm có 2 phần, 1 lớp sợi tạo độ êm và 1 lớp sợi tạo độ ánh kim, nên khi trải ở sofa phòng khách, kết hợp dưới ánh sáng đèn sẽ nhìn thấy rất rõ độ ánh kim, từ đó nhìn không gian cũng sang trọng hơn.

Nhi Long tin rằng thời gian tới các sản phẩm thảm nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỹ sẽ vẫn được người tiêu dùng chọn nhiều nhất.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên