​Người độc thân làm thế nào để tìm được tình yêu đích thực?

12/04/2017 11:01 GMT+7

Độc thân và cố gắng tìm kiếm một tình yêu đích thực là một trong những cuộc đấu tranh lớn nhất mà nhiều người đang phải đối mặt hiện nay, cho dù họ có thành công trong bất cứ lĩnh vực nào.

Nếu bạn cảm thấy cô đơn trong cuộc đấu tranh này thì hãy nhớ rằng 44% người Mỹ ở độ tuổi trưởng thành độc thân và 40 triệu người đang tích cực tìm kiếm một tình yêu đích thực qua các dịch vụ hẹn hò trực tuyến.

Lý do độc thân của mỗi người là khác nhau

1. Bạn có thể đã độc thân trong một khoảng thời gian dài

Lý do là bởi bạn không dành thời gian để hẹn hò và thực sự tìm hiểu ai đó hoặc đơn giản là bạn không tìm được đối tượng phù hợp với yêu cầu của mình. Dù là điều gì đi chăng nữa thì sau một khoảng thời gian nhất định bạn sẽ cảm thấy khó khăn để bắt đầu lại việc hẹn hò với một ai đó.

2. Bạn đã trải qua nhiều đau khổ trong quá khứ

Không quá ngạc nhiên khi những người đã từng trải qua những điều tồi tệ trong quá khứ thường sẽ cảm thấy không chắc chắn và sợ hãi nếu phải đối mặt với tình huống tương tự. Dù cho có khó khăn như thế nào, những trải nghiệm trong quá khứ đều sẽ giúp bạn hiểu được những người mình yêu thương là giá trị tìm kiếm sau một cuộc đấu tranh vất vả.

Để làm được điều đó, hãy xác định cho mình một mục tiêu rõ ràng. Đó là bạn muốn một tình yêu đích thực mang đến hạnh phúc, chung thủy và vĩnh viễn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào những gì bạn muốn cũng mang lại kết quả tốt đẹp. Bất cứ ai từng độc thân cũng hiểu rằng tìm ra được một tình yêu như mình mong muốn là cả một thách thức.

Câu hỏi đầu tiên là: “Làm thế nào để tìm ra được tình yêu thực sự?” Sau đó, khi bạn gặp một ai đó, làm thế nào để bạn nhận ra đó có phải tình yêu đích thực của mình hay không? Và tất nhiên bạn có thể mắc phải một số sai lầm. Vậy cuối cùng thì làm thế nào để bạn tránh được những lựa chọn sai lầm ấy?

Làm thế nào để tìm được tình yêu đích thực

Tình yêu không đến khi chúng ta tìm kiếm nó cũng như khi đặt áp lực quá nhiều vào nó.

Ngược lại, tình yêu thật sự sẽ đến khi bạn ngừng tìm kiếm nó bên ngoài bản thân mình. Thay vì tìm kiếm tình yêu trong những người mà chúng ta đã gặp và đổ lỗi cho họ vì đã không làm như vậy, chúng ta cần nhìn nhận lại chính bản thân mình.

1. Làm việc hết mình

Một nguyên tắc phổ biến được nhiều người biết đến đó là “chúng ta thu hút khi chúng ta là ai”. Vì vậy, nếu bạn đã xác định được đối tượng tìm kiếm phù hợp cũng đang có ấn tượng tốt với mình thì rất có thể bạn sẽ thành công. Phần còn lại của câu chuyện là do bạn quyết định.

Tất cả những người thành công trong tình yêu là bởi họ có một “mẫu số chung” giống nhau - yêu chính bản thân mình.

Họ chấp nhận mình là ai, không quan tâm đến những gì người khác nghĩ về mình. Họ làm những gì mình yêu thích chỉ để thỏa mãn chính bản thân mình. Tất cả những thông điệp bạn gửi đi chỉ để cho đối tượng cảm thấy mình dễ thương nhưng vẫn không quá gây chú ý. Đó chính là lý do tại sao tình yêu và thiện cảm là những gì họ thường được nhận.

2. Đừng vội vàng

Với tình yêu bạn không thể vội vàng. Nếu bạn đang mệt mỏi vì chờ đợi điều đó, bạn sẽ rơi vào “lưới tình” với người đầu tiên có vẻ tốt đẹp mà không dành thời gian để thực sự tìm hiểu người đó. Vì vội vã chúng ta có thể làm tổn thương bản thân mình. Điều này sẽ để lại một vết thương lòng sau khi bạn đã có thời gian để suy nghĩ lại về mọi thứ.

3. Mở rộng những mối quan hệ mới

Để xóa bỏ những sai lầm trong quá khứ, chúng ta phải bước ra thế giới theo một cách khác. Theo thống kê, cơ hội gặp những mối quan hệ mới tại quầy bar là 9% đối với phụ nữ và 2% đối với nam giới. Vậy nên tại sao bạn không thử một số hoạt động khác tại những nơi mà bạn có thể tìm được những người thú vị. Biết đâu đó có thể sẽ là một mối quan hệ thú vị trong tương lai.

Giả sử nếu bạn có một con chó thì công viên dành cho chó là nơi tuyệt vời để bạn tìm được những người cùng sở thích.

Sở thích ăn uống cũng là một chủ đề khá tuyệt vời để gặp gỡ những người mới cùng chung niềm đam mê. Tùy thuộc vào sở thích của mình, bạn có thể tìm đến những lớp học nấu ăn, thử ăn tối. Biết đâu bạn có thể gặp gỡ và trò chuyện với những người bạn mới cùng chia sẻ khẩu vị với bạn.

Hẹn hò trực tuyến đã trở thành xu hướng chủ đạo trong vài năm gần đây khi những trang web hẹn hò và ứng dụng được phát triển. Mặc dù hẹn hò trực tuyến có những ưu và khuyết điểm riêng song bạn có thể thành công nếu biết kết hợp nó với kinh nghiệm cuộc sống một cách khôn ngoan.

Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ sử dụng các ứng dụng hẹn hò như một phương tiện để tiếp xúc với mọi người. Trước khi gặp họ trong thế giới thực bạn nên cân nhắc tìm hiểu một chút rồi mới hẹn hò.

4. Đừng quá tin tưởng vào tình yêu đến từ cái nhìn đầu tiên

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến về tình yêu đích thực đó là phải có sự thu hút ngay lập tức giữa hai người. Thực tế, sự hấp dẫn về thể chất có thể là yếu tố quan trọng nhưng nó cũng có thể dẫn đến những sai lầm khiến mối quan hệ không kéo dài được lâu. Đó là lý do tại sao mối quan hệ giữa những người bạn thân thường bền vững và lâu dài.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận