Thứ 4, ngày 27 tháng 1 năm 2021

Người dân Vũng Tàu chen nhau mua vàng, heo quay

25/02/2018 16:52 GMT+7

TTO - Sáng 25-2, người dân Vũng Tàu chen nhau đến các tiệm vàng và heo quay để mua hàng. Đến 11h cùng ngày, dòng người mua vàng vẫn chen chúc.

Người dân Vũng Tàu chen nhau mua vàng, heo quay - Ảnh 1.

Chen nhau mua vàng ngày vía Thần tài ở Vũng Tàu sáng 25-2 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo quan niệm dân gian, hôm nay là ngày vía Thần tài và thổ thần đất đai nên người dân mua hai mặt hàng trên để cầu mong phát tài, may mắn trong năm mới.

Từ sáng sớm 25-2, những tiệm kim hoàn ở Vũng Tàu trên đường Lê Hồng Phong, Lý Thường Kiệt đã chật kín người đến mua vàng. 

Tại một tiệm vàng ở ngã năm Lê Hồng Phong - Ba Cu, người mua vàng ra vào tấp nập. Loại vàng được khách hàng mua nhiều nhất là vàng chỉ vì giá cả vừa phải. Những người có điều kiện khấm khá hơn thì mua vàng miếng.

Trong khi đó, đường Nguyễn Tri Phương, phường 7, cũng chật kín người đến mua heo quay để cúng thổ thần đất đai. Ở đây có 5, 6 tiệm bán heo quay và tiệm nào cũng đông kín người mua.

Đến 11h cùng ngày, những tiệm vàng, heo quay ở Vũng Tàu vẫn còn đông nghịt khách mua. Chị Linh (ngụ ở phường Nguyễn An Ninh, Vũng Tàu) cho biết đợi mãi đến hơn 11h trưa chị đã mua một chỉ vàng miếng của một hãng vàng có thương hiệu với giá 3,795 triệu đồng. 

Theo công bố ngày 24-2, vàng SJC bán ra tại địa bàn TP.HCM giá hơn 3,7 triệu đồng/chỉ. Còn chị Kim Thoa cho hay chị mua vàng của SJC tại một tiệm vàng từ sáng sớm với giá 1 chỉ 3,8 triệu đồng, 1 lượng giá 37,5 triệu đồng.


ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận