Tag: người dân Thủ đô

Người dân Nga bắt đầu đi bầu cử tổng thống

Tính đến 12h ngày 15-3 (giờ Việt Nam), các điểm bỏ phiếu ở 18 vùng của nước Nga đã mở cửa đón các cử tri đến bỏ phiếu bầu cử tổng thống.

Chuyến xe cổ tích sắp đến với trẻ em miền Trung

Tiếp nối hành trình "Cùng bé học trao yêu thương” tại Hà Nội, Hưng Yên, chiếc xe chong chóng đầy màu sắc cùng với hộp quà khổng lồ sắp đi qua miền Trung.

Roadshow siêu ấn tượng: Người dân Hà Nội săn lùng 'hộp quà di động' dịp 8-3

Những chiếc xe 'con bọ' biến thành chú thỏ, chú lợn độc lạ, xinh xắn. Chiếc xe màu hồng mang theo hộp quà siêu to khổng lồ, phủ đầy hoa tươi… thu hút sự thích thú của đông đảo bạn nhỏ và người dân thủ đô dịp 8-3.

Đến Home Hanoi Xuan 2023 khám phá 'Vũ trụ Tết diệu kỳ'

Đường hoa Home Hanoi Xuan 2023 với chủ đề “Vũ trụ Tết diệu kỳ” hứa hẹn mang đến khách du xuân một bức tranh đa sắc màu về Tết Việt, được vẽ bằng những biểu tượng từ truyền thống đến hiện đại.

Mẫu Sơn rét 4,5 độ C, hôm nay miền Bắc giảm nhiệt xuống dưới 15 độ C

TTO - Sáng 1-12, hầu hết trạm quan trắc ghi nhận nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi Bắc Bộ giảm còn 9-12 độ C, trung du và đồng bằng 14-16 độ C, đặc biệt tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) ghi nhận nhiệt độ 4,5 độ C, trời rét.

Đền chùa đóng cửa, người dân thủ đô vái vọng ngoài cổng

TTO - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều đền chùa tại Hà Nội phải đóng cửa. Nhiều người dân vẫn đến dâng hương, vái vọng tại cửa các đình chùa.

Nhiều người 'vượt tuyến' sau khi tự test nhanh COVID-19 dương tính

TTO - Nhiều người dân Hà Nội mua test nhanh, khi có kết quả dương tính không thông báo với trung tâm y tế địa phương mà tự đi thẳng đến bệnh viện tuyến trên dẫn đến nguy hiểm và quá tải cho bệnh viện. Tình trạng này có dấu hiệu gia tăng.

Người dân 'vùng đỏ' sẽ nhận lương hưu thế nào?

TTO - Bảo hiểm xã hội Hà Nội và Bưu điện Hà Nội đã có phương án chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp tháng 9 và tháng 10-2021 cho người dân thủ đô.

Nắng nóng như nung, người Hà Nội vẫn phơi mình mưu sinh

TTO - Trong ngày 20-6, thời tiết tại Hà Nội ghi nhận nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ. Dù vậy, rất nhiều người lao động tại Hà Nội vẫn đội nắng ra đường chật vật mưu sinh.

Bất chấp dịch COVID-19 căng thẳng, bãi đá sông Hồng vẫn nghịt người?

TTO - Bất chấp những nguy cơ lây nhiễm COVID-19 ở mức cao được cảnh báo trong cộng đồng, nhiều người dân thủ đô vẫn tụ tập đông đúc về bãi đá sông Hồng (Hà Nội) dịp cuối tuần để vui chơi, hóng mát. Nhiều người không tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế.