Người đàn ông đi bằng 4 chi như khỉ trong suốt 30 năm để rèn luyện sức khỏe

13/07/2020 13:45 GMT+7

Một người đàn ông 50 tuổi ở Trung Quốc đã luyện tập cách di chuyển bằng 4 chi, trèo cây thoăn thoắt như một con khỉ mỗi ngày trong suốt 3 thập kỷ.

Người đàn ông đi bằng 4 chi như khỉ trong suốt 30 năm để rèn luyện sức khỏe - Ảnh 1.

Người đàn ông tập luyện đi như khỉ suốt 30 năm. Ảnh: nabdapp.com

Theo trang Oddity Central (Anh), Chen Haigang - một người đam mê thể dục, sống tại tỉnh Sơn Tây, (Trung Quốc) - đã thu hút sự chú ý của mọi người vì thói quen kỳ lạ mỗi khi ông tập thể dục ở nơi công cộng. Thay vì tập bộ môn thái cực quyền phổ biến tại quê hương mình, chạy bộ hoặc kéo giãn cơ đơn giản, ông Chen đã luyện tập cách di chuyển giống như một con khỉ, đi bằng 4 chi, cúi người và treo tay suốt khoảng 30 năm qua. Thậm chí, ông còn bắt chước các kỹ thuật trèo cây của loài linh trưởng này.

Ông Chen đã được truyền cảm hứng sau một lần quan sát hoạt động của những con khỉ trong sở thú. Ông cho biết mình đã luyện tập như vậy suốt 3 thập kỷ và tuyên bố rằng điều đó giúp ông có một sức khỏe hoàn hảo.

'Tôi bắt đầu luyện tập theo cách này khi tôi 20 tuổi. Tôi thường quan sát những con khỉ trong sở thú. Tôi nghĩ điều đó rất thú vị và tôi bắt đầu bắt chước theo. Tôi đã từng gặp phải một số vấn đề nhỏ về sức khỏe như cảm lạnh, đau răng hoặc ù tai khi làm nghề nông ở quê. Nhưng kể từ khi chuyển đến thành phố để làm việc, tôi đã dành thời gian rảnh để tập đi bộ như những con khỉ. Tôi có thể nói rằng tôi chẳng bao giờ cần đến gặp bác sĩ ', người đàn ông 50 tuổi cho biết.

Ban đầu, ông Chen bắt chước kiểu đi bộ của khỉ, sau đó học cách trèo cây thoăn thoát như loài linh trưởng này. Ông có thể đu từ cành này sang cành khác, nhảy từ cây này sang cây khác. Gần đây, ông bắt đầu tập luyện cách bò như cá sấu trong thói quen tập thể dục của mình.

Những người đam mê thể dục đã đến gặp ông để hỏi kinh nghiệm về cách tập luyện độc đáo này. Tuy nhiên, hầu hết họ đều quá ngại ngùng khi làm điều đó ở nơi công cộng.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận