14/08/2017 18:00 GMT+7

​Người dân Italy tiêu thụ kem nhiều nhất châu Âu

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Italy không chỉ nổi tiếng với món bánh pizza, spaghetti, mà còn được biết đến là đất nước sản xuất và tiêu thụ kem nhiều nhất châu Âu.

Theo thống kê, năm 2016, các nhà sản xuất kem tại Italy đã cung cấp ra thị trường 595 triệu lít kem, tương đương với 1/5 lượng kem sản xuất trên toàn châu Âu.

Thông tin từ hãng Bloomberg công bố ngày 11-8 cho biết trên khắp lãnh thổ Italy có tổng cộng hơn 19.000 nhà sản xuất kem và con số này vẫn đang tiếp tục gia tăng. 

Theo Bloomberg, doanh thu trong lĩnh vực này tại Italy đạt khoảng 1,4 tỷ euro.

Trong khi đó, theo báo cáo của Cơ quan Thống kê châu Âu Eurostat công bố hồi đầu tháng 8, tại châu Âu, Italy đã vượt Đức và Pháp, hai quốc gia đã cung cấp ra thị trường lần lượt 515 và 454 triệu lít kem trong năm 2016. 

Do đó, nếu như có một lĩnh vực mà ở đó Italy không biết đến khủng hoảng, thì đó chính là địa hạt của những nhà sản xuất kem.

Lượng kem sản xuất tại Italy chủ yếu được thúc đẩy bởi nhu cầu trong nước, với mức tiêu thụ trung bình mỗi người dân hơn 100 viên kem một năm, khác với Đức và Pháp là những nhà xuất khẩu kem chủ yếu của châu Âu. 

Theo tính toán của Bloomberg, người dân Italy cũng là những người tiêu thụ kem nhiều nhất châu Âu. 

Còn trên thế giới, bảng xếp hạng những quốc gia tiêu thụ kem nhiều nhất lại có sự hiện diện của New Zeland, Australia và Mỹ.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: tiêu thụ kem Italy