Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Ngưng xuất bản báo Sài Gòn Tiếp Thị bộ cũ

28/02/2014 21:32 GMT+7

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 28-2, ông Trần Minh Hùng - Phó tổng biên tập Nhóm Thời báo kinh tế Sài Gòn, cho biết sáng 28-2, UBND TP.HCM đã công bố giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông ký ngày 26-2 cho phép Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn tiếp tục xuất bản ấn phẩm Sài Gòn Tiếp Thị 3 số mỗi tuần như trước.

Cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Minh - nguyên Tổng biên tập báo Sài Tiếp Tiếp Thị (bộ cũ), cho biết, UBND TP cũng đã công bố quyết định số 26/QĐ-BTTTT ngày 26-2 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc thu hồi giấy phép trước đây của Sài Gòn Tiếp Thị (bộ cũ) với lý do: “Cơ quan chủ quản báo đề nghị cho phép ngừng hoạt động vì không đủ điều kiện về tài chính”.

eFBDpmIs.jpg
Báo Sài Gòn Tiếp Thị số cuối xuất bản sáng nay 28-2
KCjV93lk.jpg

Theo ông Minh, ban biên tập Báo Sài Gòn Tiếp Thị sẽ chuyển công tác về Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC), trước mắt là cùng đơn vị này giải quyết các vấn đề về tài chính của Sài Gòn Tiếp Thị bộ cũ

Như vậy, báo Sài Gòn Tiếp Thị sẽ được đổi cơ quan chủ quản từ ITPC (thuộc UBND TP) sang Sở Công Thương TP.HCM. Ông Trần Minh Hùng khẳng định, Sài Gòn Tiếp Thị vẫn được xuất bản liên tục và theo giấy phép mới, số báo đầu tiên của bộ mới sẽ được đánh số 1, ra ngày 3-3. Tòa soạn của báo đặt tại số 35 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1, TP.HCM, trụ sở của Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn.

Ông Hùng cũng cho biết manchette, khổ báo của báo Sài Gòn Tiếp Thị bộ mới vẫn sẽ không đổi, nhiều chuyên mục và một số cây bút quen thuộc với bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị vẫn sẽ xuất hiện.

Trong thông cáo báo chí về việc chuyển đổi này, bà Trần Thị Ngọc Huệ - Tổng biên tập Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn, khẳng định: “Tên tuổi của Sài Gòn Tiếp Thị gắn với đội ngũ những người khai sinh và gầy dựng tờ báo từ năm 1995 và Sài Gòn Tiếp Thị đã luôn được bạn đọc tin cậy và đón nhận. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh đó".

Cụ thể theo bà Huệ, tôn chỉ mục đích của tờ báo bộ mới vẫn sẽ là phục vụ người tiêu dùng, các nhà sản xuất và cung ứng dịch vụ.

Cũng trong sáng 28-2, các thành viên của Sài Gòn Tiếp Thị (bộ cũ) và một số đồng nghiệp đã tổ chức buổi họp mặt, chia tay nhiều xúc động. Cho dù nhiều thành viên của báo vẫn chưa tìm được công việc mới ở tờ báo khác nhưng đa số khẳng định vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với nghề báo.

Báo Sài Gòn Tiếp Thị phát hành số đầu tiên vào ngày 15-4-1995, trực thuộc Trung tâm Thông tin Triển lãm (Sở Văn hóa Thông tin TP.HCM). Đến ngày 14-6-1996 được chuyển về Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn. Ngày 12-2-2004, Sài Gòn Tiếp Thị mới tách ra thành tờ báo trực thuộc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư và nay lại trở về trực thuộc Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn.

VIỄN SỰ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận