Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Ngưng công tác công an dùng dùi cui đánh nữ công nhân

27/10/2015 16:34 GMT+7

TTO - Ngày 27-10, xung quanh vụ công an đánh nữ công nhân nghi trộm điện thoại ở khu công nghiệp Trảng Bàng (Tây Ninh), ban giám đốc công an tỉnh này đã đình chỉ công tác đối với ông Lý Công Văn.

Vết bầm tím trên chân chị Thu sau khi bị đánh

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại tá Nguyễn Tri Phương, giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh cho biết: “Khi vụ việc xảy ra, ban giám đốc công an tỉnh đã đình chỉ công tác đối với ông Lý Công Văn và yêu cầu kiểm điểm cũng như đề xuất hình thức kỷ luật đối với vi phạm này. Song song đó, ban giám đốc công an tỉnh cũng yêu cầu ông Văn khắc phục hậu quả mà mình gây ra”.

Trước đó, ngày 20-10, chị Lại Thị Thu (23 tuổi, công nhân công ty Kolltex) đã bị ông Lý Công Văn, công an đồn khu công nghiệp Trảng Bàng, Tây Ninh đưa về đồn vì bị nghi trộm điện thoại.

Chị Thu cho biết trước đó, ngày 19-10, chị Thu cảnh báo đồng nghiệp về việc coi chừng mất điện thoại đắt tiền. Đến 15 giờ cùng ngày, đồng nghiệp này nói với chị Thu là điện thoại đã bị mất. Và ngày 20-10, ông Văn đem giấy mời đến đề nghị chị Thu về đồn công an.

Tại đây, chị Thu bị ông Văn đá vào đùi, vào chân và thậm chí đá vào bụng. Sau 3 tiếng ở đồn công an khu công nghiệp chị Thu mới được cho về công ty. Lúc này, đại diện công ty báo cáo sự việc cho công an huyện Trảng Bàng. Xem lại băng ghi hình thì không phải chị Thu là người trộm điện thoại của đồng nghiệp.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Tri Phương khẳng định: “Sau khi có kết luận, ban giám đốc công an tỉnh sẽ xử lý nghiêm đối với cán bộ công an vi phạm, không để xảy ra tình trạng này”.

Chiều 27-10, trao đổi với chúng tôi, chồng chị Thu cho biết sức khỏe chị rất tốt nhưng có thể nằm lại bệnh viện thêm vài ngày nữa.

NGỌC HẬU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận