11/06/2012 10:14 GMT+7

Người Anh bi quan

TRUNG NGHĨA (từ Krakow)
TRUNG NGHĨA (từ Krakow)

TTO - Thật ngạc nhiên khi LĐBĐ Anh (FA) đã sớm đặt vé để tuyển Anh bay về nước sau khi thi đấu xong vòng bảng Euro vào ngày 19-6 tới.

TTO - Thật ngạc nhiên khi LĐBĐ Anh (FA) đã sớm đặt vé để tuyển Anh bay về nước sau khi thi đấu xong vòng bảng Euro vào ngày 19-6 tới.

Các nhà báo Anh nói với chúng tôi thông tin trên dù HLV Roy Hodgson khẳng định các cầu thủ Anh có thể vượt qua đợt nắng nóng đang thiêu đốt Ukraine để thi đấu tốt trong trận ra quân gặp tuyển Pháp đêm nay (11-6). Lập tức, các quan chức FA ở khách sạn Andel (nơi họp báo hàng ngày của tuyển Anh) thanh minh đây là thủ tục dự phòng một cách thông thường chứ không phải là sự không tin tưởng vào việc đội nhà có thể vượt qua vòng bảng.

Cũng ngay lập tức, các CĐV Anh phản ứng: “Tại sao không đặt vé về nước sau trận chung kết? FA nên suy nghĩ tích cực hơn là chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất ". Nhưng cũng có ý kiến cho rằng: “ Hãy hy vọng tuyển Anh thi đấu tốt để FA hủy bỏ việc đặt vé vé nói trên". Nhưng nhìn chung tâm lý bi quan đối với tuyển Anh vẫn bao trùm. Anh Chris Alston, một CĐV Anh nói: “Chỉ có phép mầu mới giúp tuyển Anh vô địch”.

Tờ The Sun cho biết cuộc thăm dò mới nhất cho thấy chỉ có 4% người hâm mộ Anh tin rằng đoàn quân sứt đầu mẻ trán ngay từ khi chưa ra trận của ông Hodgson sẽ giành chiến thắng. Trong khi gần hai phần ba cho rằng Tam sư sẽ chịu thất bại như ở các giải đấu lớn trong nhiều năm gần đây. Theo một cuộc khảo sát khác, an ủi duy nhất là giới trẻ Anh (độ tuổi 16 đến 24) cho biết vẫn thích xem tuyển Anh đá hơn là sex trong mùa Euro .

Trước tâm lý bi quan trên, HLV Roy Hodgson nói: “Euro 2012 có thể là ba tuần lễ nóng bỏng nhất của cuộc đời tôi". Ông cho biết, lo lắng lớn nhất của tôi chính là tâm lý thi đấu thất thường của các Tuyển thủ Anh. Và điều này khiến tôi có thể ‘đau đớn”. Tuy nhiên, Hodgson cũng bày tỏ hy vọng tuyển Anh có thể thi đấu tốt tại Euro 2012 và cho biết chỉ muốn có được đội hình tốt nhất để ra sân.

Bầu không khí của tuyển Anh hiện được dâng cao rất nhiều sau sự trở lại của tiền đạo Jermain Defoe sau ba ngày trở về Anh thọ tang cha. Sau khi trở lại Krakow, Defoe đã đi thẳng đến buổi tập - nơi các tuyển thủ Anh đang hè nhau tập… sút phạt đền lần đầu tiên kể từ khi sang đất Ba Lan.

Krakow ồn ào vì tuyển Anh

Sự yên tĩnh của thành phố Krakow đang bị tuyển Anh phá vỡ do đội này “thầu” trọn gói khách sạn Stary ở quảng trường trung tâm để đóng quân. Điều này khiến phố Szczepańska bị ngăn biển “cấm vào”, lối đi bộ hành bị thu hẹp bởi các hàng rào chắn rất thiếu thiện cảm. Cũng từ đây, nhiều lần chúng tôi đã bắt gặp cư dân Krakow to tiếng với các cảnh sát bảo vệ.

Ngoài ra, mỗi lần xe chở đội Anh đi, về sau khi tập luyện hay đi họp báo ở khách sạn Andel bên hông nhà ga trung tâm Krakow là góc phố trở nên ầm ĩ bởi tiếng la hét của các CĐV muốn xin chữ ký ngôi sao.

TRUNG NGHĨA (từ Krakow)

TRUNG NGHĨA (từ Krakow)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên