Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Ngôi sao xanh 2019 nóng với 'đề tài giang hồ' trên web drama

29/11/2019 00:37 GMT+7

TTO - Buổi họp báo công bố danh sách đề cử Giải thưởng Gương mặt điện ảnh - truyền hình hôm nay Ngôi sao xanh năm 2019 diễn ra chiều 28-11 càng về cuối càng nóng với những câu hỏi đề cập đến web drama (phim chiếu mạng).

Ngôi sao xanh 2019 nóng với đề tài giang hồ trên web drama - Ảnh 1.

Ban tổ chức Ngôi sao xanh trả lời câu hỏi trong buổi họp báo - Ảnh: BTC

Web drama mới chỉ được đưa vào giải thưởng Ngôi sao xanh năm 2018.

Năm nay trước sự phát triển khá mạnh của thể loại phim này, ban tổ chức trao ba hạng mục (năm 2018 chỉ có một hạng mục) web drama hay nhất, nam diễn viên xuất sắc nhất và nữ diễn viên xuất sắc nhất của web drama.

Nghệ sĩ Kim Xuân - thành viên ban giám khảo - cho biết dù mới phát triển nhưng có web drama còn hay hơn cả phim truyền hình. Web drama có nhiều phim chiếm được vị trí trong lòng người xem. Đây cũng là mảnh đất màu mỡ đang được chú trọng khai thác.

Với tư cách người được đề cử hai giải thưởng (phim chiếu mạng hay nhất và diễn viên phim chiếu mạng hay nhất), nghệ sĩ Võ Đăng Khoa lại băn khoăn: "Với những bộ phim nói về giang hồ có bị điểm trừ bị hay đánh giá thấp so với thể loại khác?".

Ngôi sao xanh 2019 nóng với đề tài giang hồ trên web drama - Ảnh 2.

Web drama Trật tự mới của Việt Hương tham gia đề cử Ngôi sao xanh 2019 - Ảnh: T.L

Nghệ sĩ hài Việt Hương cũng trăn trở phim về giang hồ nhưng không phải giang hồ nào cũng đánh nhau, vậy tiêu chí đánh giá web drama như thế nào?

Trả lời các câu hỏi này, nghệ sĩ Kim Xuân cho rằng "các phim chỉ cần hay, diễn viên diễn xuất tốt, có nghệ thuật cao là được".

Đạo diễn Lê Hoàng - cũng là thành viên giám khảo - bày tỏ quan điểm không phân biệt sản phẩm dự thi là web drama hay phim truyền hình, điện ảnh mà chỉ cần tác phẩm hay hay dở và nhấn mạnh khía cạnh phim có mang lợi ích cho xã hội hay không.

"Tôi tin những người làm web drama không làm phim quá tệ. Nhưng có phim có đề tài tốt cho xã hội và có phim không. Ví dụ giới trẻ khi xem phim về đề tài lớp học hay vẫn hay hơn là phim nói về giang hồ. Tôi nghĩ nhiều đến sự tác động xã hội của phim".

Đồng quan điểm, nghệ sĩ Kim Xuân cho rằng "các phim được đánh giá tốt hơn là phim đem đến cho người xem những thông điệp tích cực"…

Ngôi sao xanh 2019 nóng với đề tài giang hồ trên web drama - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Võ Đăng Khoa đặt câu hỏi trong buổi họp báo - Ảnh: BTC

Giải thưởng Ngôi sao xanh năm nay cũng tăng thêm các giải thưởng mới cho lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, nâng tổng số từ 17 lên 24 hạng mục đề cử: điện ảnh (10 hạng mục), truyền hình (11 hạng mục), phim chiếu mạng (3 hạng mục).

Một bất ngờ khá lớn là bộ phim Tiếng sét trong mưa không có trong danh sách đề cử phim truyền hình xuất sắc nhất. Hai diễn viên Lê Bê La và Hứa Minh Đạt lại được đề cử nữ và nam diễn viên xuất sắc nhất.

Lý giải điều này, ban tổ chức cho biết khi ban tổ chức mời nhà sản xuất Tiếng sét trong mưa tham gia tranh giải thưởng, nhà sản xuất phim đã từ chối với lý do phim tiếp tục sản xuất phần 2 nên không muốn tham gia.

Ngôi sao xanh 2019 nóng với đề tài giang hồ trên web drama - Ảnh 4.

Bệnh viện thần ái tham gia dự thi hạng mục web drama - Ảnh: T.L

Sau giai đoạn khán giả bình chọn và ban tổ chức chấm giải, lễ trao giải Ngôi sao xanh lần thứ 6 - năm 2019 sẽ diễn ra lúc 18h ngày 27-12 tại nhà thi đấu Quân khu 7 và được truyền hình trực tiếp trên kênh Today TV và YouTV.

Diễn viên Arti Singh đến Việt Nam dự giải thưởng Ngôi sao xanh Diễn viên Arti Singh đến Việt Nam dự giải thưởng Ngôi sao xanh

TTO- Arti Singh - nữ diễn viên Ấn Độ - vừa đến TP.HCM ngày 9-1 để tham dự lễ trao giải thưởng Ngôi sao xanh 2017.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận