Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

'Ngôi nhà sinh viên' đoạt giải thưởng kiến trúc thế giới

16/10/2020 10:21 GMT+7

TTO - Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM vừa đoạt giải thưởng Kiến trúc thế giới (World Architecture Awards - WAA) ở hạng mục dự án đã thực hiện. Đây là cuộc tranh tài về kiến trúc, nội thất có quy mô toàn cầu.

Ngôi nhà sinh viên đoạt giải thưởng kiến trúc thế giới - Ảnh 1.

Một trong các mặt tiền của “ngôi nhà sinh viên” có thiết kế hình lục giác - Ảnh: Q.L.

Kiến trúc sư chủ trì công trình là Nguyễn Trung Kiên, Shatoshi Shimizu và nhóm thiết kế gồm Lê Nguyễn Hương Giang, Yuriko Nitto, Jumpei Shirai.

Công trình được đưa vào sử dụng từ tháng 10-2019 với diện tích xây dựng 30.000m² và tổng kinh phí 420 tỉ đồng. Có thiết kế hình lục giác gồm 6 tầng, công trình được xây dựng trên khu đất trung tâm khu đô thị ĐH Quốc gia TP.HCM và bao quanh bởi các con đường nội khu nổi bật giữa trung tâm, mang dáng vẻ hiện đại.

Tại đây có rạp chiếu phim, khán phòng 900 chỗ, các phòng hội thảo lớn, không gian dành cho sinh hoạt câu lạc bộ, thư viện, các phòng tư vấn, không gian truyền thống, không gian sinh hoạt lớn. Cạnh đó là sân khấu ngoài trời, sân thể thao cùng nhiều không gian đa năng khác để phục vụ nhu cầu đa dạng của sinh viên…

Đây là món quà được Thành ủy, UBND TP.HCM ưu ái dành tặng các bạn sinh viên từ khắp nơi về học tập tại TP. Ước tính không gian này trở thành điểm hẹn của cả trăm ngàn sinh viên đang theo học tại các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM cùng nhiều trường khác tại cửa ngõ phía bắc TP.HCM.

‘Ngôi nhà mới’ của sinh viên TP.HCM ‘Ngôi nhà mới’ của sinh viên TP.HCM

TTO - Ngày mai (24-10), Nhà văn hóa Sinh viên tại Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ chính thức đi vào hoạt động sau nhiều năm chờ đợi của sinh viên các trường khu vực này.

Q.LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận