08/03/2011 12:39 GMT+7

Ngôi nhà bóng bay

TẤN KHOA (Theo Telegraph)
TẤN KHOA (Theo Telegraph)

TTO - Hình ảnh ngôi gỗ bay lên trời tưởng chỉ có trong phim hoạt hình Up. Nhưng mới đây, một nhóm các nhà khoa học của Hiệp hội Địa lý Mỹ National Geographic đã tái hiện lại hình ảnh thú vị đó trong cuộc sống thực.

HTTHyQnc.jpgPhóng to
Cảm hứng của những người thực hiện lấy từ hình ảnh ngôi nhà bóng bay rực rỡ trong phim Up của hãng Pixar - Ảnh: Pixar
nM6HXszn.jpgPhóng to
Chuẩn bị trước chuyến bay - Ảnh: National Geographic
m3Qvuy6b.jpgPhóng to

Một trong hai viên phi công tham gia chuyến đi - Ảnh: National Geographic

VzYiVQb6.jpgPhóng to
Nhìn từ bên trong mô hình ngôi nhà - Ảnh: National Geographic
YUOvLXcU.jpgPhóng to
Ngôi nhà bay cao được hơn km trong vòng một giờ - Ảnh: National Geographic

Sử dụng 300 quả bóng lớn bơm đầy khí helium, nhóm các nhà khoa học, kĩ sư, hai phi công chuyên điều khiển khinh khí cầu và hàng chục tình nguyện viên đã có thể khiến một ngôi nhà nhỏ bay tới độ cao tới 3 km trên không trung dưới những chùm bóng đủ màu.

Dĩ nhiên, đây không phải là một ngôi nhà thực mà là một mô hình ngôi nhà sử dụng các vật liệu nhẹ. Tuy nhiên, "ngôi nhà" vẫn có thể chở theo hai người và bay được một giờ, qua hoang mạc High Desert, California.

Sự kiện này cũng xác lập kỉ lục thế giới cho một chuyến bay sử dụng chùm bong bóng lớn nhất từ trước đến nay.

TẤN KHOA (Theo Telegraph)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên