16/08/2010 06:06 GMT+7

Ngôi đền cổ tích: Bay vào thế giới trẻ thơ

H.LÊ
H.LÊ

TT - Một chuyến phiêu lưu mang sắc màu huyền bí của bốn người bạn nhỏ trong 22 tập của bộ phim Ngôi đền cổ tích sẽ đưa khán giả nhí khám phá thế giới chỉ có trong trí tưởng tượng của trẻ thơ...

KwV3bQ3R.jpgPhóng to

Từ trái sang: diễn viên nhí Hữu Tài, Minh Nhí và Tuyết Nhi trong phim Ngôi đền cổ tích - Ảnh: đoàn phim cung cấp

Ðó là câu chuyện về bốn người bạn nhỏ Nhã Tuệ, Minh Mẫn, Trí Quang và Lan Hạnh. Mỗi em một hoàn cảnh: lớn lên trong gia đình có truyền thống học hành, Nhã Tuệ luôn bị ba ép học, Minh Mẫn thì được cha mẹ kỳ vọng trở thành thần đồng, Lan Hạnh ít được chăm sóc như các bạn khi người mẹ bận rộn với nghề ca sĩ, còn Trí Quang thì chứng kiến bố mẹ ly dị... Những sức ép từ gia đình khiến các em lười học và học rất kém.

Trong một lần đến ngôi đền cổ tích, các bạn nhỏ đã cầu nguyện việc học biến mất khỏi thế gian. Thật bất ngờ, điều ước này thành sự thật. Bốn bạn bước vào một thế giới mà trẻ em chỉ có vui chơi, nhảy múa, không cần đến trường... Hàng loạt sự kiện diễn ra, để rồi cả bốn hiểu rằng ý nghĩa thật sự của việc học chính là để giúp ích bản thân và mọi người xung quanh...

Chọn đề tài thiếu nhi làm bộ phim đầu tay là một lựa chọn mang nhiều tính rủi ro, nhưng với đạo diễn trẻ Bùi Quốc Bảo dường như đây là một "mối duyên", bởi trước đó anh từng cùng các cộng sự viết ba kịch bản phim thiếu nhi (Khu vườn bí ẩn, Những thiên thần nhỏ, Cha yêu, đã phát sóng trên HTV7).

Quốc Bảo cho biết: "Ði vào thế giới của trẻ con có rất nhiều điều thú vị trong trẻo. Ngôi đền cổ tích ngoài yếu tố hài hước còn có những cảnh sinh hoạt nông thôn như chèo xuồng, nướng khoai... - những yếu tố hấp dẫn khán giả nhí".

Phim có sự tham gia của các diễn viên nhí Tuyết Nhi, Thành Tâm, Hữu Tài, Phương Quỳnh, Mỹ Phượng cùng các diễn viên Minh Nhí, Hữu Tiến, Xuân Thùy, Phi Nga... Ca khúc chủ đề Ðến trường thôi do chính diễn viên trong phim là Khương Ngọc sáng tác.

Tập đầu tiên của Ngôi đền cổ tích được phát sóng trên kênh HTV7 lúc 19g ngày 16-8 và phát sóng đều đặn thứ hai hằng tuần.

H.LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên