Ngọc Lan và 5 "cô Hồng"

11/04/2010 02:02 GMT+7

TT - Hẹn gặp Ngọc Lan dạo này hơi khó! Không phải vì Lan “chảnh” mà bởi cô nàng bận rộn quá. Tất bật chạy đi chạy lại phim trường của hai bộ phim truyền hình đang quay (Sóng gió gia đình và Thẩm mỹ viện), tối đến lại hối hả tới rạp Hòa Bình cho kịp suất diễn của Xin lỗi, em chỉ là... Hỏi Lan, cô chỉ cười: “Duyên tới!”.

X7Jqzo4F.jpgPhóng to
Ngọc Lan trong phim Tình ca phố - Ảnh: Thanh Nguyên

Bộ phim đầu tiên Ngọc Lan tham gia là Công ty thời trang của đạo diễn Ðinh Ðức Liêm, tính đến nay cô đã sở hữu một “gia tài” kha khá gần 15 bộ phim truyền hình, hai bộ phim điện ảnh và đang thử sức trong lĩnh vực sân khấu kịch.

* Thời gian gần đây Lan phủ sóng truyền hình... dữ quá, mà lại toàn đóng những vai có tên Hồng. Do vô tình hay cố ý đây?

- Ðúng là dạo này không biết sao mấy chú đạo diễn toàn lựa tên Hồng cho các vai diễn của Lan. Vô tình thôi nhưng tính đến thời điểm này Lan đã có năm “cô Hồng” trên phim rồi. Ðầu tiên là Hồng trong Kiều nữ và đại gia, Hồng trong Một ngày không có em (vai diễn này nhỏ thôi), rồi Hồng trong Cổng mặt trời, Hồng trong Âm tính và mới nhất là Hồng trong Thụy khúc - bộ phim mới của Lasta.

Nói chung cô Hồng nào cũng có một số phận, hoàn cảnh và cuộc đời riêng. Nhưng ngồi tổng kết lại mình có vẻ hài lòng nhất với cô Hồng trong Kiều nữ và đại gia. Ðây là nhân vật có nhiều đất diễn, nội tâm khá phức tạp, nhất là với nhân vật này bước đầu khán giả biết đến Ngọc Lan nhiều hơn.

* Hình như Lan rất có duyên với những vai phản diện. Những nhân vật phản diện của Lan thường làm người xem ghét cay ghét đắng lúc đầu, nhưng càng về sau lại càng thấy thương nhiều hơn...

- Với vai phản diện của mình, Lan thấy ai cũng có bản chất tốt đẹp, nhưng vì cuộc sống, vì mưu sinh mà nhiều người phải đánh đổi, phải “ác” với người khác để “cứu” chính mình. Giống như cô bé Hồng trong Âm tính (đang chiếu trên HTV9) chẳng hạn: ai cũng thấy thương hơn là ghét dù cô ta nghiện hút, thác loạn, ăn chơi. Lan còn nhớ mãi một phân cảnh khi Hồng nói với cha mình: “Sinh con ra làm gì rồi đối xử với con như thế?”. Nó giống như một hồi chuông cảnh tỉnh đối với những bậc làm cha mẹ về cách giáo dục con cái.

* Nhưng Lan có sợ mình cứ bị đóng khung hoài cho những vai phản diện không?

- Rất mừng là trong Thụy khúc, Lan được giao một vai hiền lành, chất phác, chỉ toàn mặc áo bà ba từ đầu đến cuối phim. Mới đây, Lan cũng nhận lời tham gia trong loạt tiểu phẩm Người mẹ điên của truyền hình Vĩnh Long. Vào vai bà mẹ điên có nội tâm vô cùng phức tạp này, Lan hầu như phải dốc toàn tâm để diễn cho ra cái thần của nhân vật.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận