28/05/2013 09:42 GMT+7

Ngoại binh V-League về nước đá vòng loại World Cup

S.H.
S.H.

TTO - Sau vòng đấu 11, V-League 2013 sẽ tạm dừng trong ba tuần để đội tuyển U-23 Việt Nam tập trung làm nhiệm vụ ở hai trận giao hữu quốc tế vào đầu tháng 6.

TTO - Sau vòng đấu 11, V-League 2013 sẽ tạm dừng trong ba tuần để đội tuyển U-23 Việt Nam tập trung làm nhiệm vụ ở hai trận giao hữu quốc tế vào đầu tháng 6.

Thời gian V-League tạm ngưng trùng với thời điểm các đội tuyển quốc gia ở khu vực châu Phi tập trung thi đấu vòng loại World Cup 2014. Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, sẽ có sáu ngoại binh đang chơi ở V-League và giải bóng đá hạng nhất quốc gia phải về nước đá vòng loại World Cup 2014.

Đó là bộ đôi tiền đạo Moses - Kizito của XMXT Sài Gòn sẽ khoác áo tuyển Uganda (gặp Liberia ngày 8-6 và Angola ngày 15-6). Cùng chơi chung màu áo Uganda còn có tiền đạo Henry (ghi liền năm bàn thắng trong năm vòng đấu gần đây nhất cho Đồng Nai) lần đầu tiên được gọi vào đội tuyển quốc gia, và chân sút Mike Saerumaga đang đá cho Hà Nội ở Giải hạng nhất quốc gia.

Mặc dù nhận được công văn của LĐBĐ Uganda về việc xin phép cho các tuyển thủ của mình về nước chơi hai trận vòng loại World Cup, nhưng phía đội XMXT Sài Gòn chỉ đồng ý cho Kizito và Moses chơi một trận với Liberia rồi quay lại V-League vì ngày 15-6 XMXT Sài Gòn sẽ tiếp đón V.Hải Phòng trên sân Thống Nhất trong khuôn khổ vòng 12 V-League.

Xem ra đề nghị của XMXT Sài Gòn khó được chuẩn y, bởi FIFA quy định các tuyển thủ bắt buộc phải cống hiến cho đội tuyển quốc gia, đồng thời CLB không được phép làm khó hoặc ngăn cản không cho tuyển thủ ấy về nước làm nhiệm vụ. Vướng vào quy định ràng buộc nói trên, rõ ràng XMXT Sài Gòn hết sức bất lợi khi không có hai trụ cột này trong trận mở màn lượt về V-League 2013.

HLV Trần Bình Sự (Đồng Nai) cho hay Đồng Nai chấp nhận thiếu chân sút Henry trong trận đầu tiên lượt về V-League với Thanh Hóa (ngày 16-6), bởi chắc chắn Henry không thể quay lại kịp trong ngày 16-6. Ông Sự nói thêm: “Vào lúc  này, chúng tôi rất cần sự phục vụ của Henry, nhưng nghĩa vụ với quốc gia là điều không CLB nào có thể cấm cản được bởi đó là luật và được quy định hẳn hoi trong hợp đồng…”.

Trung vệ Vincent (TDC Bình Dương) được chấp thuận cho về nước khoác áo đội tuyển Togo dự vòng loại World Cup 2014.

Dù không phải đá vòng loại World Cup, nhưng tiền vệ tấn công Hector (7) vừa được SLNA cho về nước khoác áo Trinidad & Tobago đá giao hữu hai trận với Romania và Estonia.

S.H.

S.H.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên