27/07/2006 20:16 GMT+7

Nghiện sex ảo...

T.LÊ thực hiện
T.LÊ thực hiện

TTO - Tôi và bạn gái đã từng có quan hệ tình dục vài lần nhưng nay ở xa nhau, thời gian gặp nhau rất ít. Hàng ngày chúng tôi chỉ trao đổi với nhau qua Net, điện thoại, vấn đề là chúng tôi nghĩ về sex, trao đổi với nhau về sex và thỉnh thoảng còn “làm chuyện đó” qua tin nhắn nữa.

6e4qObk6.jpgPhóng to
TTO - Tôi và bạn gái đã từng có quan hệ tình dục vài lần nhưng nay ở xa nhau, thời gian gặp nhau rất ít. Hàng ngày chúng tôi chỉ trao đổi với nhau qua Net, điện thoại, vấn đề là chúng tôi nghĩ về sex, trao đổi với nhau về sex và thỉnh thoảng còn “làm chuyện đó” qua tin nhắn nữa.

Nói chung là mọi thứ đều ảo cả và cả 2 chúng tôi đều luôn khao khát và chờ đợi cơ hội để “làm thật”. Việc này lặp lại nhiều lần trong ngày.

Vậy xin hỏi như thế về lâu dài có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ, tâm sinh lý của chúng tôi không? Chúng tôi có bị bệnh nghiện tình dục không? Và chúng tôi phải làm thế nào để không nghĩ về sex nữa? Xin cảm ơn (Nguyễn công Hiếu)

- BS ĐÀO XUÂN DŨNG (Chuyên khoa II, Sản phụ khoa):

Cybersex (còn gọi là computer sex, net sex, text sex) có thể coi là một dạng hành vi tình dục thời @ vì 2 người (hoặc hơn 2) thông qua máy vi tính giao lưu với nhau bằng hình thức viết, người này gửi đến người kia những thông điệp tình dục nhằm tạo ra ra hưng phấn và khoái cảm cho nhau.

Như thế gọi là thực hành tình dục ảo vì không thực sự quan hệ tình dục, chỉ là đóng vai, đôi khi có kết hợp với tự kích dục (thủ dâm) và rõ ràng chất lượng của loại thực hành tình dục này phụ thuộc rất nhiều vào khả năng nhập vai của đôi bên và khả năng viết được những lời gây kích thích, gợi trí tưởng tượng thật sống động cho đối tác như thế nào.

Trong khi các bậc cha mẹ đang mong muốn giáo dục vị thành niên biết trì hoãn quan hệ tình dục cho đến tuổi kết hôn thì việc thực hành tình dục ảo đã đi ngược lại mong muốn đó và như lá thư trên đã cho thấy, tình dục ảo làm cho tuổi trẻ khát khao và chờ đợi cơ hội để được “làm thật”.

Vậy với những người trẻ, chưa kết hôn, thực hành tình dục ảo hoàn toàn nên tránh. Càng nguy hiểm hơn với những người trẻ coi tình dục ảo là một thú vui, một nhu cầu hàng ngày và không thể tìm thấy một niềm vui nào khác lành mạnh hơn cũng như quên cả trách nhiệm chính là học tập hay làm việc thì cũng là một dạng nghiện và có hại cho sức khoẻ.

Để cai nghiện cybersex, không ai có thể làm hộ, phải tự mình nhận thức trách nhiệm trong cuộc sống trước mắt và lâu dài để vượt qua những cám dỗ thấp kém của bản năng. Việc đầu tiên cần làm là tránh xa máy vi tính để tham gia nhiều hơn vào các hoạt động thể thao, văn nghệ, xã hội.

Cũng có người coi thực hành tình dục ảo chỉ là chuyện vui đùa, vô nghĩa, không ảnh hưởng đến cảm xúc, có thể giải tỏa mà không lo bị nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, …nhưng nhiều người khác lại chỉ trích nghiêm khắc, đánh giá còn nặng nề hơn cả phone sex (dùng điện thoại để nói chuyện tình dục) và nhiều điều tệ hại khác.

Bạn có những thắc mắc về sức khỏe của mình mà không biết hỏi ai. Bạn cần được tư vấn cho những thắc mắc về sức khỏe của mình, của người thân... Phòng mạch Online của Tuổi Trẻ Online sẽ giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe. Mọi thắc mắc về sức khỏe xin gửi về địa chỉ email: tto@tuoitre.com.vn

Để chính xác về nội dung, vấn đề cần hỏi, xin bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ unicode). Xin chân thành cảm ơn!

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên