Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Tự giới thiệu

Nghiên cứu sử dụng hoạt chất trong điều trị mụn trứng cá

25/10/2021 14:00 GMT+7

Bệnh viện Da liễu TP.HCM đang nghiên cứu hiệu quả và tính an toàn của phương pháp điều trị mụn trứng cá phương pháp quang động học (PDT), dùng đèn chiếu LED kết hợp sản phẩm DrHELENS PDT 13% KIT.

Nghiên cứu sử dụng hoạt chất trong điều trị mụn trứng cá - Ảnh 1.

Bệnh nhân sau điều trị bằng PDT

Nghiên cứu thực hiện theo chương trình hợp tác giữa Bệnh viện Da liễu TP.HCM và Công ty Cổ phần Đầu tư và Xúc tiến Thương mại TNC. Nghiên cứu hướng đến mục đích so sánh hiệu quả điều trị mụn trứng cá giữa các phương pháp thông thường với việc ứng dụng phương pháp PDT có sử dụng hoạt chất Methyl - ALA (MAL) 13% trong DrHELENS PDT 13% KIT.

Phương pháp PDT là phương pháp sử dụng chất cảm quang (thường là axit 5-aminolevulinic (ALA), MAL, indocyanine, axit indole-3-acetic) trước khi tiếp xúc nguồn sáng như Laser, LED, IPL. Đây được xem là hướng mới trong điều trị mụn trứng cá.

Nghiên cứu sử dụng hoạt chất trong điều trị mụn trứng cá - Ảnh 2.

Các chuyên gia trị mụn bằng phương pháp PDT có sử dụng hoạt chất Methyl - ALA (MAL) 13% trong DrHELENS PDT 13% KIT

Bác sĩ Hans Christian Wulf, Khoa Da liễu, Bệnh viện Bispebjerg, ĐH Copenhagen, Đan Mạch cũng đánh giá "PDT là phương pháp có hiệu quả cho điều trị mụn trứng cá viêm nhiễm". Đã tìm cách so sánh hiệu quả điều trị và khả năng dung nạp của ALA-PDT so với MAL-PDT trong điều trị mụn trứng cá trong một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng.

Mười lăm bệnh nhân với ít nhất 12 tổn thương mụn viêm trên khuôn mặt đã được điều trị PDT với MAL và ALA. Kết quả sau 12 tuần sau khi điều trị làm giảm 59% các tổn thương viêm so với ban đầu, không có sự khác biệt đáng kể về hiệu quả giữa hai phương pháp điều trị.

Trong quá trình điều trị, tất cả các bệnh nhân tham gia nghiên cứu đều có cảm giác đau, các nốt đỏ có xuất hiện, to lên, có cả những mụn mủ. Dần dần, các nốt mụn mủ đã tróc vảy.

Nghiên cứu sử dụng hoạt chất trong điều trị mụn trứng cá - Ảnh 3.

Hoạt chất Methyl - ALA (MAL) 13% có trong DrHELENS PDT 13% KIT

Sản phẩm DrHELENS PDT 13% KIT có tác dụng làm sạch da và bã nhờn, giúp loại bỏ dầu cho da và làm dịu da. Nghiên cứu tại Bệnh viện Da liễu TP.HCM hứa hẹn góp phần củng cố hơn các kết quả nghiên cứu về phương pháp PDT đồng thời đánh giá hiệu quả phương pháp này đối với bệnh nhân Việt Nam khi sử dụng với sản phẩm DrHELENS PDT 13% KIT.

Nghiên cứu sử dụng hoạt chất trong điều trị mụn trứng cá - Ảnh 4.

Một bệnh nhân được trị mụn bằng DrHELENS PDT 13% KIT

Trong quá trình nghiên cứu, Bệnh viện Da liễu TP.HCM sẽ thu thập thông tin bệnh nhân, tiến hành điều trị trên cơ địa của từng người. Các bác sĩ sẽ có liệu trình điều trị cụ thể, khoa học, có theo dõi, đánh giá và thu thập báo cáo kết quả từng giai đoạn.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận