30/10/2011 22:32 GMT+7

Nghiên cứu sản xuất dị nguyên trị bệnh dị ứng nặng tại VN

L.ANH
L.ANH

TTO - Bên lề hội thảo phương hướng mới trong điều trị dị ứng vừa tổ chức ở Hà Nội, GĐ Bệnh viện tai mũi họng TW Võ Thanh Quang cho hay bệnh viện này đã nuôi mạt nhà, thu thập bụi bông ở nhiều nơi để nghiên cứu sản xuất loại dị nguyên dùng tiêm, trị bệnh dị ứng đường thở nặng cho những người bệnh đã chữa bằng nhiều phương pháp nhưng không có hiệu quả.

Ông Quang cho hay các dị nguyên tương tự có thể mua ở nước ngoài, nhưng nó không giống với yếu tố gây dị ứng đặc trưng ở VN. Hiện mỗi ngày có 50-60 bệnh nhân được tiêm để giảm mẫn cảm đường thở với các loại bụi có thể gây dị ứng tại Bệnh viện tai mũi họng TW.

Theo ông Quang, ước tính chưa đầy đủ có 15-18% người VN bị dị ứng các loại. Con số này ở mức trung bình so với các nước khu vực, nhưng còn thấp so với các nước Châu Âu do Châu Âu đã có quốc gia công bố tỷ lệ lên tới 30%. Tuy nhiên ông Quang cho hay con số này sẽ tăng lên do yếu tố môi trường gây dị ứng như sống trong phòng kín, dùng điều hoà nhiệt độ khiến không khí kém thông thoáng, bụi xây dựng, bụi công nghiệp… đang tăng.

L.ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất