Tag: nghịch lý

Nghịch lý từ trong bụng mẹ đến khi đi mua nhà ở xã hội

Nghịch lý theo ta từ khi còn là đứa trẻ cho đến lúc trưởng thành... xếp hàng mua nhà ở xã hội.

Nghịch lý giá xăng dầu Malaysia

TTCT - Malaysia là một trong số ít nước trên thế giới mà dân chúng hầu như chưa chịu ảnh hưởng của tình trạng lạm phát do giá nhiên liệu, đặc biệt là xăng dầu, tăng giá, nhờ những khoản trợ cấp cực lớn từ chính quyền.

Những nghịch lý mùa dịch

Mùa Cô Vít này đá "kích hoạt" hàng loạt điều nghịch lý. Từ chuyện online, hàng thiết yếu đến giá xăng và giãn nợ...

Nghịch lý của giá bất động sản

TTCT - Trái ngược với kỳ vọng về một lĩnh vực vốn có tính chất chu kỳ (cyclical industry) theo diễn biến của nền kinh tế, giá bất động sản vẫn tăng ròng rã suốt thời gian dịch bệnh và tăng trưởng kinh tế chậm chạp vừa qua.

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu phản ánh nghịch lý nuôi tôm ở miền Tây

TTO - Thủ tướng giao Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Ngân hàng nhà nước nghiên cứu, đánh giá phản ánh của báo Tuổi Trẻ về 'Nghịch lý nuôi tôm: Người có đất không có vốn, người có vốn không có đất' để phát triển các mô hình hiệu quả.

Ai cũng đã từng trải qua cảm giác có ít nhưng tiêu xài nhiều, mua sắm thì nhiều nhưng sử dụng thì ít... Đó là một trong các ví dụ hài hước về những nghịch lý vui trong cuộc sống

​Euro 2016: Khi những nghịch lý trở thành điều phổ biến

TTO - Người Pháp đã chuẩn bị sẵn chiếc xe buýt mui trần ở một nơi bí mật với dự định chở đội quân chiến thắng của họ với chiếc cúp vô địch Euro 2016 đi vòng quanh Paris, nhưng chiếc xe đó không có cơ hội lăn bánh.

Nghịch lý 
bóng chuyền VN

TT - Thông thường, ngoài các tài năng trẻ và những cựu binh, các VĐV ở vào tuổi đời trung bình được ví như “lực lượng lao động chính” của mỗi CLB.

​Tiêu điểm sáng: Nghịch lý vắc xin

TTO - Trong khi vắc xin tiêm chủng mở rộng miễn phí mà người dân vẫn e ngại, thì vắc xin dịch vụ phải trả phí cao, vậy mà người ta xếp hàng từ 12g đêm để được tiêm. Vì sao có nghịch lý này?

Tăng trưởng phải phản ánh nguồn lực địa phương

TT - Khi Tổng cục Thống kê tính toán lại GDP ở 63 tỉnh thành, chỉ có 13 địa phương tính toán gần sát thực tế.