Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Nghi phạm phóng hỏa xưởng phim Nhật vì bị đánh cắp ý tưởng?

19/07/2019 10:41 GMT+7

TTO - Sau khi vụ nghi tấn công thảm khốc xảy ra tại trụ sở xưởng phim hoạt hình Kyoto Animation, trong lúc nhà chức trách điều tra nguyên nhân, một vài giả thuyết về động cơ của hung thủ đã xuất hiện.

Nghi phạm phóng hỏa xưởng phim Nhật vì bị đánh cắp ý tưởng? - Ảnh 1.

Hiện trường tòa nhà 3 tầng của xưởng phim hoạt hình sau vụ phóng hỏa của một nghi phạm tại Kyoto, Nhật Bản sáng 18-7 - Ảnh: REUTERS

Theo trang Hollywood Reporter, báo chí địa phương Nhật cho biết người ta đã nghe thấy kẻ tấn công xưởng phim hoạt hình vào sáng 18-7 nói với cảnh sát lúc bị bắt là xưởng phim Kyoto Animation Co (còn có tên là KyoAni) đã sao chép ý tưởng của anh này.

Trong khi đó một tờ báo khác lại đưa tin nói nghi phạm lúc bị bắt đã la lớn rằng tiểu thuyết của anh này bị xưởng phim ăn cắp.

Truyền thông Nhật Bản cho biết nghi phạm tấn công đã dùng một số lượng lớn xăng phóng hỏa tòa nhà 3 tầng của xưởng phim. Cho tới nay nhiều tờ báo nhận định có vẻ như kẻ tấn công tin rằng xưởng phim hoạt hình đã đánh cắp những ý tưởng của hắn ta.

Trong lúc châm lửa đốt xưởng phim, kẻ tấn công cũng tự gây bỏng. Người này tháo chạy khỏi hiện trường trong tình trạng bị thương rất nặng.

Sau đó anh ta bấm chuông cửa nhà một phụ nữ lớn tuổi ở gần đó rồi đổ sập người xuống trước khi chủ nhà ra mở cửa.

Khi nhìn thấy nghi phạm bỏng rất nặng, người phụ nữ đã dội nước lên người hắn ta..

Cảnh sát ập tới rất nhanh sau đó. Họ xác minh danh tính nghi phạm từ thông tin trên bằng lái của anh ta và chất vấn về động cơ gây án.

"Họ đã sao chép các ý tưởng của tôi", những người xung quanh tường thuật lại câu trả lời của nghi phạm với cảnh sát khi ấy.

Báo Kyoto Shimbun số sáng nay (19-7) cho biết người ta cũng đã nghe thấy nghi phạm hét lớn: "Họ đã ăn cắp tiểu thuyết của tôi nên tôi đã phóng hỏa".

Kể từ năm 2009, hãng phim hoạt hình Kyoto Animation đã tổ chức cuộc thi định kỳ với tiểu thuyết và truyện tranh manga có tên Kyoto Animation Award.

Những tác phẩm dự thi đoạt giải có cơ hội được chuyển thể thành các loạt phim hoạt hình anime hoặc các tác phẩm điện ảnh.

Tuy nhiên cũng theo trang Hollywood Reporter, hiện chưa có chứng cứ nào cho thấy nghi phạm tấn công từng nộp một tác phẩm dự thi nào và cũng chưa có gì chứng tỏ anh ta là nhà văn.

Các điều tra sơ bộ của cảnh sát cho thấy không có mối liên hệ nào giữa nghi phạm tấn công (chưa được công bố danh tính) và xưởng phim hoạt hình.

Hiện tại nghi phạm tấn công đang bị bỏng rất nặng và được điều trị trong viện, do đó cảnh sát vẫn chưa thể thẩm vấn chi tiết với người này.

Cháy xưởng hoạt hình Nhật nghi do phóng hỏa, ít nhất 13 người chết Cháy xưởng hoạt hình Nhật nghi do phóng hỏa, ít nhất 13 người chết

TTO - Vụ cháy nghi do có người phóng hỏa thiêu rụi xưởng phim hoạt hình tại thành phố Kyoto của Nhật Bản làm ít nhất 13 người chết và hàng chục người bị thương, theo Đài CNN.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận