Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Nghi phạm kề dao vào cổ nữ nhân viên dọa cướp tiền khai gì?

02/08/2019 19:11 GMT+7

TTO - Tại cơ quan công an, Vũ Viết Tài khai do thiếu tiền trả nợ nên dùng dao khống chế nữ nhân viên nhằm mục đích cướp tiền tại cửa hàng đại lý viễn thông.

Nghi phạm kề dao vào cổ nữ nhân viên dọa cướp tiền khai gì? - Ảnh 1.

Vũ Viết Tài tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Chiều 2-8, Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Vũ Viết Tài (25 tuổi, chỗ ở tại quận Phú Nhuận, thường trú tại quận Tân Bình) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Tại cơ quan công an, bước đầu Tài khai nhận do bản thân thiếu tiền trả nợ nên nảy sinh ý định cướp tài sản. Tài đã chủ động mua một con dao có đầu nhọn để sử dụng làm công cụ đi cướp.

Ngày 30-7, Tài chạy xe máy từ chỗ ở (phường 9, quận Phú Nhuận) qua nhiều tuyến đường ở quận Tân Phú. Khi đi Tài mặc áo khoác trùm đầu, đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm và đeo balô. Khoảng 16h30 cùng ngày, khi chạy xe ngang qua cửa hàng đại lý viễn thông trên đường Thạch Lam (phường Phú Thạnh, quận Tân Phú), Tài thấy có một mình chị P. (28 tuổi, ngụ quận 5) đang làm việc, bên ngoài không có bảo vệ nên vào bên trong khống chế chị P. để cướp tiền.

Tài vào trong cửa hàng lại gần chị P. rồi đưa một mảnh giấy và yêu cầu chị P chuyển số tiền gần 50 triệu đồng vào số tài khoản ghi sẵn. Do số tiền quá lớn nên chị P. nói với Tài cửa hàng không đủ tiền để chuyển. Nghe vậy Tài lấy lại mẩu giấy và đi ra ngoài.

Lát sau, Tài quay lại tiếp tục đưa mảnh giấy cũ cho chị P. rồi yêu cầy chị này chuyển 10 triệu đồng thì chị P. đồng ý. Trong khi chị P. đang nhập tài khoản theo yêu cầu của Tài thì Tài bỏ balô đang đeo trên vai xuống đất rồi một tay kẹp cổ chị P., tay còn lại gí con dao trên bụng chị P.

Chị P. định tri hô thì Tài dùng dao gí vào cổ khống chế chị P. rồi nói: "Muốn sống hay chết, tiền này không phải là của cô, tiền này là của Nhà nước, bỏ tay lên bàn". 

Thấy chị P. không kháng cự nên Tài đưa dao xuống khống chế ngay bụng của chị P. Ngay lập tức chị P. dùng hai tay nắm lấy phần sống dao, giằng co với Tài và làm cả hai té xuống đất. Lúc này chị P. luôn miệng tri hô: "Cướp, cướp…" và giật được con dao trên tay của Tài. Tài nhanh chóng chạy ra ngoài lên xe máy tẩu thoát.

Qua truy xét, Công an quận Tân Phú được biết Tài đang ở tại căn nhà trên đường Đỗ Tấn Phong (phường 9, quận Phú Nhuận). Đến 0h ngày 31-7, khi Tài đang ở nhà thì Công an quận Tân Phú mời về trụ sở Công an phường 9, quận Phú Nhuận làm việc. Tại cơ quan công an, Tài đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên.

Quá trình điều tra, Tài khai nhận các tài khoản trong mảnh giấy đưa cho chị P. là tài khoản ảo do Tài tự suy nghĩ viết ra, không có thật. Mục đích là Tài làm cho chị P. mất cảnh giác để thực hiện hành vi khống chế chị P. và cướp tiền có tại cửa hàng đại lý viễn thông.

Làm việc với công an, chị P. cho biết bị trầy xước ở cằm, mu bàn tay phải do giằng co với Tài.

Nghi phạm kề dao vào cổ nữ nhân viên dọa cướp tiền khai gì? - Ảnh 2.

Con dao tang vật Vũ Viết Tài dùng để khống chế nữ nhân viên - Ảnh: Công an cung cấp

Cô gái can đảm vật ngã tên cướp rút dao kề cổ mình Cô gái can đảm vật ngã tên cướp rút dao kề cổ mình

TTO - Công an quận Tân Phú, TP.HCM đang điều tra truy xét vụ nam thanh niên rút dao khống chế nữ nhân viên và đe dọa cướp tài sản: “Mày muốn sống hay chết, tiền là tiền của Nhà nước”.

NGỌC KHẢI - SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận