08/04/2015 00:10 GMT+7

​Nghệ thuật han-ji gặp gỡ Việt Nam

Nguồn: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Nguồn: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Triển lãm “Nghệ thuật han-ji gặp gỡ Việt Nam” với sự tham gia của nghệ sĩ tạo hình giấy han-ji tiêu biểu của Hàn Quốc Yang Sang Hoon, hiện đang diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.

Han-ji là di sản truyền thống quý báu của người Hàn Quốc. Nghệ thuật làm giấy này đã có tới 1.300 năm lịch sử và những người làm giấy Hanji ở Hàn Quốc đều được coi là nghệ nhân.

Giấy Hanji không chỉ được sử dụng để viết thư pháp, vẽ tranh, viết sách mà còn được sử dụng làm giấy dán cửa, dán tường, dán đồ nội thất, ô, đèn lồng, hộp, quạt, giày và cả quần áo.

Tại triển lãm, khán giả sẽ được thưởng thức 15 tác phẩm tạo hình giấy han-ji với hơn 100 tác phẩm nhỏ bên trong của nghệ sĩ Yang Sang Hoon - Chủ tịch Hiệp hội nghệ sĩ tạo hình giấy Hàn Quốc.

fjKo9fDu.jpg

Tác giả Yang Sang Hoon đã hoàn thiện tác phẩm của mình bằng phương pháp joomchi, và công việc ấy chính là sự “hòa trộn truyền thống với hiện đại, hiện đại với truyền thống”.

Với tài năng và sự sáng tạo, tác giả sẽ dẫn dắt người xem đi đến những trải nghiệm thú vị trong văn hóa Hàn Quốc qua nghệ thuật han-ji.

Trong khuôn khổ triển lãm, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam dự kiến tổ chức các hoạt động bên lề hấp dẫn như: trò chuyện với nghệ sĩ, tọa đàm tương tác, triển lãm nối tiếp và phối hợp với các nghệ sĩ Việt Nam giới thiệu tới công chúng nghệ thuật tạo hình giấy của Hàn Quốc và giấy dó của Việt Nam.

Triển lãm kéo dài đến ngày 30-4-2015.

Nguồn: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên