Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Nghệ sĩ Xuân Hương “buồn với hài giả gái, nói tục"

20/04/2016 19:00 GMT+7

TTO – Trong cuộc trao đổi với chương trình giải trí 24h của Phòng truyền hình Tuổi Trẻ phát ngày 20-4, nghệ sĩ hài Xuân Hương cảnh báo về cách gây cười bằng "giả gái, nói tục, những câu vô nghĩa".

Nghệ sĩ Xuân Hương (phải) - Ảnh tư liệu.

“Đối với tôi tiếng cười phải mang ý nghĩa gì đó, phải mang đến thông điệp cho khán giả, một bài học cho ai đó chứ không chỉ đơn thuần cười rồi thôi” - nghệ sĩ Xuân Hương nói.

“Trong những cách gây hài kinh điển mà chúng tôi được học không có cách nào giả gái, nói tục, nói những câu vô nghĩa ở ngoài đời đùa với nhau. Đôi khi những câu ở ngoài đời đùa với nhau chúng ta còn đỏ mặt thế mà vẫn được đưa lên sân khâu phô bày trước khán giả. Điều đó quả thật đáng buồn”.

Nghệ sĩ Xuân Hương nói bày tỏ: "Không phải cái cười nào giống cái cười nào. Các bạn đừng bao giờ thấy khán giả cười mà lấy đó làm hài lòng và cho rằng khán giả đồng tình với mình. 

Ngôn từ, hành vi của một diễn viên thông qua nhân vật đều được, hoặc bị, người khác đánh giá. Chính vì vậy người nghệ sĩ luôn phải chứng tỏ mình là một nghệ sĩ thực thụ trong lòng công chúng".

*Xem chương trình:

Phòng Truyền hình báo Tuổi Trẻ thực hiện

*Nghệ sĩ Xuân Hương: "Tôi lựa con đường đi để tự răn mình"

TVO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận