Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu qua đời ở tuổi 29 vì bệnh nặng

06/02/2021 10:12 GMT+7

TTO - Theo cáo phó từ gia đình, nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu (sinh năm 1992) qua đời lúc 0h28 ngày 6-2 (tức 25 tháng chạp năm Canh Tý) vì bệnh phổi. Anh hưởng dương 29 tuổi.

Nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu qua đời ở tuổi 29 vì bệnh nặng - Ảnh 1.

Nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu vừa có ngoại hình, vừa có tài năng. Anh đi du học về múa tại Trung Quốc từ năm 14 tuổi - Ảnh: NVCC

Ngay trong đêm, đồng nghiệp Lê Hiền cho báo chí biết cô đang trên xe đưa nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu từ bệnh viện ở TP.HCM về quê nhà ở Phan Thiết. Trên xe, cha của nghệ sĩ và bác sĩ liên tục thay nhau bơm máy thở cho Hiếu. Nhưng cuối cùng do bệnh nặng, anh đã không qua khỏi.

Trước đó, trong tối 5-2, hàng chục nghệ sĩ chia sẻ thông tin nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu "đã qua đời" và vào trang cá nhân của anh chia buồn. Tuy nhiên cáo phó từ gia đình cho biết nghệ sĩ qua đời lúc 0h28 ngày 6-2 (tức 25 tháng chạp năm Canh Tý), hưởng dương 29 tuổi.

Trả lời Tuổi Trẻ Online tối 5-2, ca sĩ Dương Triệu Vũ - người vừa mời nghệ sĩ Mai Trung Hiếu biểu diễn trong live show Dạ nguyệt - chia sẻ: "Hiếu còn trẻ, khỏe, sung mãn và múa rất đẹp. Bạn là một trong những nghệ sĩ múa mà tôi yêu thích nhất. Tôi thường thấy bạn chia sẻ những clip đi học múa ở Trung Quốc, tôi rất thích cách múa của bạn".

Dương Triệu Vũ nhớ Mai Trung Hiếu có tính cách dễ thương, thực sự đam mê với nghề múa. Hiếu từng nhận múa không cátsê cho chương trình của Dương Triệu Vũ, nhưng anh trân trọng lao động của nghệ sĩ trẻ nên vẫn muốn tặng quà đền đáp.

Nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu qua đời ở tuổi 29 vì bệnh nặng - Ảnh 2.

Nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu luôn thể hiện đam mê với nghề múa - Ảnh: FBNV

Nghệ sĩ Linh Nga - người bạn đồng hành của Mai Trung Hiếu trên sân khấu múa, chia sẻ: "Đau đớn quá. Chắc phải mất một thời gian dài lắm chị mới dám lên sân khấu nữa vì chị đã quen có em bên cạnh.

Cả một tuổi thơ của chị đều có em. Cả một hành trình làm nghệ thuật cũng có em. Mọi thứ về em và tiếng nói của em vẫn vang lên trong chị. Chị đã không muốn tin đây là sự thật. Người em chị yêu thương vô cùng".

Nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu qua đời ở tuổi 29 vì bệnh nặng - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Linh Nga và nghệ sĩ Mai Trung Hiếu nhiều năm trời song hành trên sân khấu - Ảnh: FBNV

Nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Nghiệp chia sẻ trên trang cá nhân của nghệ sĩ Mai Trung Hiếu: "Thương em quá em trai ơi! Mãi nhớ về em - người em đã cùng anh chinh chiến và chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn. Tạm biệt em!".

Hàng chục nghệ sĩ như nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, Lý Quí Khánh, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, nhà sản xuất Hồng Tú, vũ công Lê Hoàng Nga My, nhiếp ảnh gia Phạm Hoàng Nam... gửi lời chia buồn hoặc đăng bài chia buồn về sự ra đi của Mai Trung Hiếu.

Nghệ sĩ múa Mai Trung HIếu sinh năm 1992 trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Anh biểu diễn sân khấu từ năm 4 tuổi. Từ năm 2006-2012 anh đi du học tại Học viện Nghệ thuật Quảng Tây, Trung Quốc. Trước khi qua đời, anh là diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, TP.HCM.

Mai Trung Hiếu được coi là nghệ sĩ trẻ tài năng của làng múa Việt Nam. Còn trẻ tuổi, anh đã đạt được rất nhiều thành tích. Nổi bật là các giải thưởng: giải nhất Liên hoan Múa dân tộc toàn quốc năm 2000 (khi mới 8 tuổi), giải ba cuộc thi múa Đào Lý Bôi toàn Trung Quốc năm 2009 tại Trung Quốc (khi mới 17 tuổi), huy chương vàng Liên hoan Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc năm 2009...

Ngoài ra, anh còn nhận bằng khen của Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam dành cho diễn viên trẻ đoạt giải múa quốc tế, giải nhì cuộc thi múa quốc tế Seoul năm 2018 tại Hàn Quốc, nhận đề cử Top 12 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2018. Anh từng lưu diễn tại Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Mỹ, Đức...

Một số hình ảnh của nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu:

Nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu qua đời ở tuổi 29 vì bệnh nặng - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Mai Trung Hiếu có gương mặt sáng sân khấu và phong cách trình diễn lôi cuốn - Ảnh: FBNV

Nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu qua đời ở tuổi 29 vì bệnh nặng - Ảnh 5.

Anh biến hóa với nhiều tạo hình khác nhau trên sân khấu - Ảnh: FBNV

Nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu qua đời ở tuổi 29 vì bệnh nặng - Ảnh 6.

Nghệ sĩ trình diễn những động tác khó - Ảnh: FBNV

Nghệ sĩ múa Mai Trung Hiếu qua đời ở tuổi 29 vì bệnh nặng - Ảnh 7.

Mai Trung Hiếu là một trong những gương mặt trẻ nổi bật của làng múa Việt Nam - Ảnh: FBNV

Nghệ sĩ nhân dân Trung Kiên qua đời Nghệ sĩ nhân dân Trung Kiên qua đời

TTO - Nghệ sĩ nhân dân Trung Kiên - giọng ca nam cao nổi tiếng của dòng nhạc cách mạng - vừa qua đời vì tuổi cao bệnh nặng vào sáng nay 27-1 tại Hà Nội, hưởng thọ 83 tuổi.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận