Nghệ sĩ chia buồn với Quang Hà vì live show gặp hỏa hoạn trước giờ diễn

28/09/2019 13:39 GMT+7

TTO - Rất nhiều nghệ sĩ chia buồn với êkíp của ca sĩ Quang Hà khi địa điểm biểu diễn anh thuê ở Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội không may gặp hỏa hoạn ngay trước giờ biểu diễn tối nay 28-9.

Nghệ sĩ chia buồn với Quang Hà vì live show gặp hỏa hoạn trước giờ diễn - Ảnh 1.

Ông Quang Cường, anh trai Quang Hà, tới hiện trường vụ cháy - Ảnh: NVCC

5h30 sáng nay, tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo) - địa điểm ca sĩ Quang Hà sẽ tổ chức hai đêm live show tối 28 và 29-9 - đã xảy ra cháy. Dù đám cháy đã được khống chế nhưng sân khấu chính đã bị thiêu rụi.

Đạo diễn âm nhạc của chương trình, nhạc sĩ Nguyễn Quang, cho biết: "Sự việc xảy ra là do hệ thống chống thấm từ trên trần rơi xuống, các công nhân của đơn vị thi công do cung văn hóa thuê làm việc không cẩn thận nên đã làm sập dàn thiết bị ánh sáng".

Thiệt hại cho êkíp Quang Hà sau vụ cháy này có thể lên tới cả chục tỉ đồng. Trên trang cá nhân của hai anh em Quang Hà và Quang Cường, rất nhiều nghệ sĩ đã bàng hoàng khi hay tin và chia buồn cùng êkíp.

Nghệ sĩ chia buồn với Quang Hà vì live show gặp hỏa hoạn trước giờ diễn - Ảnh 2.

Ca sĩ Quang Hà (phải) và ca sĩ Tuấn Ngọc tập trung luyện tập cho show diễn "Không thể thay thế" - Ảnh: NVCC

Hầu hết các show diễn hiện nay đều vô cùng đắt đỏ, không phải ca sĩ nào cũng có điều kiện thường xuyên làm live show. Tùy dòng nhạc, có người 5-6 năm mới làm được một lần, có người cả 10-20 năm miệt mài tích cóp mới đủ khả năng.

Mỗi lần làm show, ca sĩ phải dồn hết tâm sức, tài lực. Bất kỳ một sự cố nào xảy ra trước live show đều có thể gây thiệt hại rất lớn không chỉ về kinh tế, mà còn về tinh thần cho người làm show.

Hay tin không may sáng nay, ca sĩ Tùng Dương đã chia sẻ trên trang cá nhân: "Thật đau lòng khi nhìn những đám cháy ngùn ngụt tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội, nơi Tùng Dương đã gắn bó trong suốt 15 năm qua với nhiều live concert riêng, cũng như chứng kiến nhiều show diễn của các đồng nghiệp.

Tổn thất cho êkíp Quang Hà - Quang Cường quá nặng nề. Xin chia buồn với êkíp và mong các anh em nghệ sĩ sẽ sớm khắc phục và vượt qua. Thật sự đau và tiếc!".

Nghệ sĩ chia buồn với Quang Hà vì live show gặp hỏa hoạn trước giờ diễn - Ảnh 3.

Gần 9h sáng nay, đám cháy tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội đã được khống chế - Ảnh: NVCC

Nhạc sĩ Quốc Trung ngoài việc chia sẻ với êkíp cũng nêu ra một vấn đề rất đáng quan tâm: "Chia buồn với các anh chị em nghệ sĩ và nhà cung cấp bị thiệt hại trong vụ cháy cung văn hóa. Chưa biết nguyên nhân nhưng cho dù từ đâu thì đã đến lúc công nghệ tổ chức biểu diễn cần những thay đổi và quy trình làm việc chuyên nghiệp và an toàn hơn".

Cháy hội trường Cung văn hóa Việt Xô, sân khấu tan hoang trước show lớn Cháy hội trường Cung văn hóa Việt Xô, sân khấu tan hoang trước show lớn

TTO - Cột khói bốc lên nghi ngút từ phía trong hội trường Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Xô, nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cảnh sát PCCC đã được điều đến hiện trường dập lửa sáng nay 28-9.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận