14/01/2021 20:00 GMT+7

Nghệ nhân Minh Xa chuyển hướng trồng phong lan vì đam mê

T.D.V - K.H
T.D.V - K.H

Tốt nghiệp đại học xây dựng, đang có công việc ổn định nhưng nghệ nhân Minh Xa bất ngờ chuyển hướng sang trồng hoa lan.

Nghệ nhân Minh Xa chuyển hướng trồng phong lan vì đam mê - Ảnh 1.

Nghệ nhân Minh Xa (tên thật là Nguyễn Xuân Minh, sinh năm 1982, tại Hà Nội) từng có 10 năm gắn bó đúng chuyên ngành của mình. Công việc đang trên đà phát triển thì năm 2013, anh bất ngờ bỏ nghề, quay sang làm nông dân khiến nhiều người đặt dấu chấm hỏi.

Theo nam nghệ nhân, phong lan vốn là loài hoa mang vẻ đẹp dịu dàng, độc đáo, có khi lại kiêu kỳ làm say đắm lòng người. "Chính bởi lẽ đó, tôi đã nhen nhóm tình yêu với loài hoa ấy để bắt đầu niềm đam mê của mình", nghệ nhân Minh Xa cho biết.

Anh Minh Xa chọn công việc mới là nuôi trồng hoa phong lan với suy nghĩ nhân giống để sưu tầm những loại hoa mà mình yêu thích. Quyết là làm, chàng trai 8X tìm hiểu về đất đai, khí hậu, thổ nhưỡng cũng như học hỏi kinh nghiệm từ những người khác để bắt đầu đam mê của mình.

Được biết, khi đến với hoa lan, anh bị gia đình cấm cản, vì từ nhỏ anh chưa làm nông, chưa chịu khổ bao giờ và ngành anh học không liên quan nhiều đến nuôi trồng hoa lan.

Anh đã phải phân tích cho mọi người hiểu kiến thức đại học cộng với sự ham học hỏi đã giúp anh rất nhiều trong lĩnh vực này. Để gia đình yên tâm hơn nữa và tránh rủi ro, anh tự nghiên cứu, học thêm kiến thức ở trên mạng, sách báo, tìm hiểu kỹ về các loại lan giống.

Nghệ nhân Minh Xa chuyển hướng trồng phong lan vì đam mê - Ảnh 2.

Trải qua nhiều khó khăn, hiện vườn lan của anh Minh Xa rộng 2.000m2 với hơn 1.000 chậu hoa cùng hàng trăm chủng loại khác nhau. Tuy thế, Minh Xa vẫn khiêm tốn thú nhận tay nghề nuôi trồng còn "non", đang phấn đấu dần dần để lai tạo và sưu tầm nhiều loài hoa quý hiếm, nâng cao về kỹ năng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên