Tag: nghề lạ

Nghề chi mà lạ rứa trời - Kỳ 7: Leng keng tiếng kem dạo giữa phố phường

Trong khi những người đi xe máy còn phải chạy vội qua đường nắng nóng, ông bán kem dạo vẫn đều đều đạp từng vòng quay bánh xe chậm rãi.

Nghề chi mà lạ rứa trời - Kỳ 6: Cào lá thông khô... kiếm tiền

Dọc con đường từ thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) hướng về TP Nha Trang, du khách nếu để ý sẽ thấy những bóng người tay mang bao tay cào miệt mài gom lá thông khô trên những đồi dốc thoai thoải.

Nghề chi mà lạ rứa trời - Kỳ 1: Chuyện đời bên chiếc áo mưa rách

Vá áo mưa rách, hàn đồ nhựa, sửa viết hư, đổi tiền nát... Những nghề tưởng chỉ còn là ký ức nhưng vẫn đang lặng lẽ tồn tại.

Chân dung một cô gái làm nghề 'âu yếm chuyên nghiệp'

Không có quá nhiều người làm nghề 'âu yếm chuyên nghiệp' như Keeley, trong khi nhu cầu ngày càng tăng do dịch bệnh COVID-19.

Xứ Trung có luôn nghề 'chỉ đi nhắc nhở người khác không lười'

Công việc của một người chuyên đi nhắc nhở người khác không lười khá bận rộn, khiến Xiao Zhu phải thức dậy từ sáng sớm và kết thúc vào quá nửa đêm.

Nghề lạ của MC

TTXuân - Không quần là áo lượt, nói năng trịnh trọng mà có lúc lam lũ như bác xe ôm, có khi nhắng nhít như trẻ em bán báo, sóng truyền hình thời gian qua đã đem đến cho khán giả những cái nhìn mới về nghề MC. Những “người quen” của công chúng bỗng trở nên lạ lẫm với “nghề mới”.