Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Nghe Bùi Anh Tuấn "đời 2016" hát bài Xin em

15/09/2016 09:40 GMT+7

TTO - Bốn năm sau khi là “hiện tượng” tại Giọng hát Việt - The Voice mùa đầu tiên (2012), ca sĩ Bùi Anh Tuấn mới chính thức giới thiệu album đầu tay mang tên Xin em.

Cùng với album đầu tay, Bùi Anh Tuấn cũng thay đổi phong cách với mái tóc ngắn và gọn gàng hơn.

Tại buổi giới thiệu album vào chiều 14-9, khi hát lại ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu và màn hình chiếu lại những hình ảnh vòng giấu mặt Giọng Hát Việt mùa đầu tiên, Bùi Anh Tuấn bật khóc.

Ngồi dưới hàng ghế khán giả chứng kiến hình ảnh này, Hồ Ngọc Hà - huấn luyện viên mùa đầu của Giọng hát Việt và cũng là người đã bấm nút xoay ghế để chọn Bùi Anh Tuấn về đội mình - cũng rơi nước mắt.

Bùi Anh Tuấn chia sẻ về những trăn trở và va vấp sau Giọng hát Việt 2012 cùng quyết tâm trở lại của mình - Ảnh: Mr.Bill

Bùi Anh Tuấn từng là một “hot boy”, là “hiện tượng” của giọng hát Việt mùa một. Tuy nhiên, tên tuổi anh sau đó gần như bị rơi vào quên lãng khi anh không có hoạt động gì nổi bật và thường xuyên bị những người dìu dắt mình trách là quá “ham chơi”.

Vậy nên Bùi Anh Tuấn vừa rơi nước mắt, vừa nói trên sân khấu giới thiệu album đầu tay của mình:

“Chưa bao giờ nghĩ Tuấn sẽ có một album tử tế như thế này hay sẽ tổ chức một buổi họp báo hoành tráng với sự tham gia của đông đảo khách mời đến thế. Tuấn hứa sẽ cố gắng thay đổi bản thân, hoàn thiện mình hơn và không phụ lòng mọi người”.

Giảng viên thanh nhạc Ánh Tuyết, người thầy kề bên Bùi Anh Tuấn nhiều năm qua, chia sẻ: “Bắt đầu biết Bùi Anh Tuấn từ năm 17 tuổi đến giờ vẫn thấy Bùi Anh Tuấn với tâm hồn trong sáng và một giọng hát đầy tiến bộ, tình cảm”.

Hồ Ngọc Hà đến động viên Bùi Anh Tuấn trong buổi giới thiệu album Xin em - Ảnh: Mr.Bill

Riêng Hồ Ngọc Hà thì bày tỏ: “Đã có đôi lúc cảm thấy tiếc cho Bùi Anh Tuấn khi không nỗ lực vươn lên sau bệ phóng của Giọng hát Việt. Sau những trải nghiệm, va vấp hôm nay thấy Tuấn có nghị lực, ý chí và quyết tâm thực sự để thay đổi bản thân và chinh phục khán giả”.

Để khích lệ cho sự thay đổi tích cực của học trò, Hồ Ngọc Hà tặng cho Bùi Anh Tuấn ca khúc Xin em, vốn dĩ Nguyễn Hồng Thuận viết riêng cho Hà và cô cũng ghi âm rồi nhưng chưa phát hành, để Tuấn đưa vào album đầu tay.

“Ban đầu, khi nghe Hà và ekip nói rằng sẽ gửi Xin em cho Bùi Anh Tuấn, tôi cũng hơi phiền lòng. Tuy nhiên, khi nghe Hà trình bày lí do, tôi không còn tâm tư gì nữa” - nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận nói.

Hồng Thuận còn cho biết đã trực tiếp vào phòng thu để nghe Bùi Anh Tuấn hát, điều mà anh rất ít khi làm cho các ca sĩ khac, góp ý để Tuấn có được bản thu tốt nhất.

Ngoài Xin em, Hồ Ngọc Hà cũng quý tặng học trò của mình ca khúc Hàn gắn của Hoàng Tôn. Ca khúc này Hồ Ngọc Hà dành tặng Bùi Anh Tuấn từ cách đây bốn năm và định cho Bùi Anh Tuấn biểu diễn trong các đêm liveshow của chương trình Giọng Hát Việt vào thời điểm ấy nhưng không có cơ hội. 

 Album Collection 1 - Xin em của Bùi Anh Tuấn gồm 10 ca khúc. Trong đó dĩ nhiên không thể thiếu ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu (Tiến Minh) làm nên tên tuổi Bùi Anh Tuấn tại Giọng hát Việt 2012. Ngoài ra còn có một ca khúc nhạc ngoại lời Việt do chính Bùi Anh Tuấn viết lời mang nhan đề Mơ hồ. 

>> Nghe Bùi Anh Tuấn hát ca khúc Xin em:

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận