Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Nghệ An: Cấm cán bộ uống rượu bia trước, trong giờ hành chính

05/12/2013 10:21 GMT+7

TTO - Đó là một trong những nội dung của Chỉ thị số 17-CT/TU ngày 3-12 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Cấm cán bộ Đoàn uống rượu, bia vào buổi trưa Công chức uống rượu bia trong ngày làm việc: Cấm được không?

Chỉ thị số 17 của BTV Tỉnh ủy Nghệ An nêu rõ, trong thời gian qua, vẫn còn một số cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức chưa chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị; vi phạm giờ giấc lao động, lạm dụng việc uống rượu, bia, ngồi quán cà phê và làm việc riêng trong giờ hành chính…ảnh hưởng đến hiệu quả công tác, tác phong, uy tín của cán bộ, công chức, viên chức và các cơ quan, đơn vị.

Để chấn chỉnh và khắc phục khuyết điểm trên, BTV Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQ và các đoàn thể tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ .“Không sử dụng thời gian hành chính làm việc riêng, không đi muộn, về sớm; không uống rượu bia trước, trong giờ hành chính, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc và ngày trực. Đồng thời hạn chế uống rượu bia trong những ngày nghỉ…”, chỉ thị nêu rõ.

Trước đó, ngày 17-11, ông Lang Văn Chiến, Bí thư Huyện ủy Quỳ Châu (Nghệ An) cũng đã ký quyết định ban hành quy định cán bộ, đảng viên không sử dụng rượu, bia trước và trong giờ hành chính. Tại các cuộc họp, hội nghị, sơ kết, tổng kết và tiếp khách, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể không được sử dụng rượu, bia trong giờ ăn trưa.

CẢNH PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận