Nghệ An: 7 người chết do áp thấp nhiệt đới

10/10/2017 18:39 GMT+7

TTO - Chiều 10-10, theo thống kê ban đầu, tại tỉnh Nghệ An có 7 người chết do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đó có 6 người bị nước cuốn trôi và một người bị điện giật.

Nghệ An: 7 người chết do áp thấp nhiệt đới - Ảnh 1.

Nghệ An có mưa lớn do áp thấp nhiệt đới. Trong ngày 10-10 đã có 7 người chết do bị điện giật và nước lũ cuốn trôi - Ảnh: DOÃN HÒA

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn tỉnh này có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 70mm đến 320mm.

Do mưa lớn làm ngập nhà nên các huyện Quỳnh Lưu, Nghĩa Đàn phải di dời 111 hộ dân với khoảng 500 người.

Nghệ An có 625 hồ đập lớp nhỏ, đến nay tất cả đã đầy. Tại đập Trại Gà, xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc (dung tích 0,1 triệu m³), mưa lớn tràn qua thân đập buộc chính quyền địa phương phải mở rộng tràn 5m để xả lũ đảm bảo an toàn đập.

Theo báo cáo nhanh của 11 huyện, thành phố, thị xã, đến chiều 10-10, tỉnh Nghệ An có 6 người chết. Ông Nguyễn Ngọc Quế (59 tuổi, ngụ xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc) bị điện giật tử vong. 

Ông Nguyễn Trung Hải (51 tuổi, ngụ xã Quang Sơn, huyện Đô Lương), bé Lương Gia Huy (4 tuổi, ngụ xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp); Lê Thị Huyền (2 tuổi, ngụ xã Lý Thành, huyện Yên Thành), chị Hồ Thị Sáu (24 tuổi, ngụ xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp) và chị Lê Thị Ngoan (22 tuổi, ngụ xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, bị nước lũ cuốn trôi.

Ngoài ra, theo UBND xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, sáng 10-10, em Ngũ Văn Quyền (13 tuổi, học sinh lớp 8B, Trường THCS Khánh Sơn) do mải bắt chuột trên đồng cũng bị nước cuốn tử vong.

Về nhà ở, có 584 hộ bị ngập ở các huyện Nghĩa Đàn, Quỳnh Lưu, Quỳ Hợp.

UBND tỉnh Nghệ An có công điện khẩn chỉ đạo các địa phương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lũ, thăm hỏi gia đình có người tử vong, hỗ trợ nhà sập để ổn định đời sống nhân dân và khôi phục sản xuất.  

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận