14/11/2011 08:14 GMT+7

Ngày vàng của điền kinh VN

T.PHÚC
T.PHÚC

TT - Hôm qua, điền kinh VN đã giành bốn chiếc HCV, góp sức cho một ngày thành công của thể thao VN ở đấu trường SEA Games 26.

TT - Hôm qua, điền kinh VN đã giành bốn chiếc HCV, góp sức cho một ngày thành công của thể thao VN ở đấu trường SEA Games 26.

Trên đường chạy 1.500m nữ, Trương Thanh Hằng thể hiện đẳng cấp vượt trội so với các đối thủ. Ngay sau tiếng súng lệnh, Thanh Hằng bung tốc độ vượt lên dẫn trước các đối thủ khoảng 10m. Sau đó, Thanh Hằng chủ động duy trì tốc độ này với những sải chân ung dung, bất chấp nỗ lực đuổi bám của đối thủ. Kết quả, Thanh Hằng đã cán đích đầu tiên với thành tích 4 phút 15 giây 75, bỏ xa đồng đội Đỗ Thị Thảo xếp thứ hai đến 3 giây 19.

Tại đích đến, Thanh Hằng cho biết: “Giành chiếc HCV 1.500m nhưng mục tiêu chính của tôi là phải tập trung cho cự ly 800m, không chỉ để bảo vệ HCV mà còn nỗ lực đạt chuẩn Olympic. Tuy nhiên, chiến thắng này giúp tôi có được tâm lý tự tin”.

Trước đó, điền kinh VN cũng có tin vui khi VĐV Dương Thị Việt Anh xuất sắc đăng quang ngôi vô địch nhảy cao nữ với thành tích 1,9m. Việt Anh đã lấy lại ngôi vô địch của đàn chị Bùi Thị Nhung (vô địch hai kỳ SEA Games liên tiếp năm 2005 và 2007). Đây là HCV SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp của Việt Anh và càng đáng khen hơn khi biết rằng Việt Anh phải cắn răng chịu đau để thi đấu khi chấn thương cổ chân và bắp chân vẫn chưa hoàn toàn hồi phục.

Chiếc HCV thứ ba của điền kinh VN thuộc về VĐV 21 tuổi Nguyễn Thị Thanh Phúc ở nội dung đi bộ 20km nữ. Thanh Phúc đã giành HCV với thành tích 1 giờ 43 phút 22 giây. Trong khi đó, HCV thứ tư đã ghi tên Vũ Văn Huyện ở nội dung 10 môn phối hợp nam. Với chiến thắng ở nội dung cuối cùng chạy 1.500m, Huyện đoạt HCV với tổng cộng 7.223 điểm, hơn người thứ hai Nguyễn Văn Huệ đến 393 điểm.

Lẽ ra điền kinh VN sẽ vui hơn nếu VĐV Nguyễn Đình Cương thi đấu thành công ở nội dung 1.500m nam. Đình Cương chẳng những không bảo vệ được ngôi vô địch mà còn rơi khỏi danh sách huy chương. Trước đó, điền kinh VN cũng tuột mất HCV vô cùng đáng tiếc của Nguyễn Thị Thúy ở nội dung chạy 400m nữ. Mất sức vì dẫn đầu đoàn đua kể từ lúc xuất phát, Thúy đã để VĐV người Thái Lan Treewadee Yongphan vượt qua đúng một bàn chân tại đích đến.

T.PHÚC

T.PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên