Ngày hội gia đình nhân Quốc khánh Úc tại TP.HCM

25/01/2018 16:35 GMT+7

TTO - Một trong những điểm mới và thú vị tại Ngày hội gia đình nhân Quốc khánh Úc tại TP.HCM lần này là cuộc thi Trang phục đẹp nhất, dành cho khách tham gia.

Ngày hội gia đình nhân Quốc khánh Úc tại TP.HCM - Ảnh 1.

Tổng lãnh sự Karen Lanyon (giữa) bên quan khách và hình nộm Kangaroo - biểu tượng của nước Úc trong Ngày hội gia đình lần thứ I-2017 - Ảnh: LSQ Úc

Tổng Lãnh sự Úc, bà Karen Lanyon cho biết: "Sự kiện Ngày hội gia đình mừng Quốc Khánh Úc lần đầu tiên của chúng tôi đã thành công rực rỡ, thu hút hơn một ngàn người tham dự. Sự kiện năm nay hứa hẹn sẽ lớn hơn và tốt hơn, vì mở đầu cho chuỗi hoạt động chúc mừng kỉ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Úc và Việt Nam".

Ngày hội gia đình nhân Quốc khánh Úc tại TP.HCM - Ảnh 2.

Ngoài bóng bầu dục, ngày hội còn có nhiều hoạt động ngoài trời khác dành cho người lớn và trẻ em. Trong đó, có khu vui chơi nước rất được trẻ em yêu thích.

Ban tổ chức khuyến khích mọi người tự do lựa chọn trang phục mình yêu thích. Dép lê, trang phục đi biển, thậm chí quần sọt áo ba lỗ... đều được, miễn là người mặc thấy thoải mái, và có màu xanh lá và vàng (màu quốc kỳ Úc), có hình cờ Úc hay kangaroo...

Ngoài ra, tại ngày hội còn có các tiết mục trình diễn nhạc sống (hát và nhảy) của các học sinh trường Australian International School (AIS), International School HCMC (ISHCMC) và Soul Music & Performing Arts Academy.

Ngày hội có bán vé vào cổng (dành cho các hoạt động ẩm thực). Lợi nhuận từ hoạt động nảy sẽ được dùng để hỗ trợ cho Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu TP.HCM.

Ngày hội gia đình nhân Quốc khánh Úc tại TP.HCM - Ảnh 3.

Đây cũng là dịp để người dân thưởng thức ẩm thực Úc với giá phải chăng

Ngày hội gia đình thường niên lần thứ 2 tại TP.HCM sẽ được Tổng Lãnh sự quán Úc tổ chức vào chủ nhật, 28-1 tại trường Đại học RMIT cơ sở Nam Sài Gòn Q.7, từ 13h đến 18h.

Cô bé lớp 8 giành giải nhất thiết kế biểu tượng ngoại giao Việt Nam - Pháp Cô bé lớp 8 giành giải nhất thiết kế biểu tượng ngoại giao Việt Nam - Pháp

TTO - Tác phẩm do Reika Firrincieli thiết kế trở thành logo chính thức trong chuỗi sự kiện chào mừng 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam và Pháp (1973-2018).

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận