Ngày càng nhiều người Mỹ sử dụng cần sa

congtien_canbiet
congtien_canbiet

Cần biết - Việc sử dụng cần sa trên toàn cầu đã giảm, đặc biệt ở một số nước phương Tây và Trung Âu. Tuy nhiên, tại Mỹ, lượng người sử dụng cần sa lại tăng lên.

Cơ quan phòng chống ma túy và tội phạm của Liên Hợp Quốc (UNODC) cho biết vẫn còn quá sớm để hiểu tác động của việc hợp pháp hóa cần sa gần đây ở các bang Washington, Colorado của Mỹ và các quốc gia Nam Mỹ khác như Uruguay. Báo cáo của UNODC cho biết, số lượng người Mỹ từ 12 tuổi trở lên sử dụng cần sa ít nhất một lần trong năm đã tăng từ 10,3% năm 2008 lên 12,1% năm 2012.

mSlTbai2.jpg

Liên quan đến chất gây nghiện khác, tại Afghanistan, đã chứng kiến sự tăng đột biến trong sản xuất thuốc phiện khi diện tích canh tác đã tăng 36% vào năm 2013. Đây là "một bước lùi" trong khi toàn cầu đã có bước giảm mạnh sản xuất cocaine trong giai đoạn 2007 - 2012.

Năm ngoái, sản lượng ma túy trên toàn thế giới đã tăng trở lại ở mức cao của năm 2008 và 2011, UNODC cho biết thêm. "Mỗi năm có 200.000 người chết do sử dụng ma túy bất hợp pháp", Giám đốc điều hành UNODC Yury Fedotov cho biết.

Nguồn: Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm

congtien_canbiet
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất