21/02/2014 16:18 GMT+7

Ngày 24-2, phát hành Cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2014

TUỔI TRẺ
TUỔI TRẺ

TTO - Đồng hành cùng thí sinh trong kỳ tuyển sinh năm nay, Tuổi Trẻ và Nhà xuất bản Trẻ liên kết ấn hành Cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2014.

q5RTBDGr.jpgPhóng to
Cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2014

Do phải cập nhật thông tin tuyển sinh từ Bộ GD-ĐT nên Cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2014 chưa được phát hành trong ngày 22-2 như thông tin trước đó. Ấn phẩm sẽ chính thức ra mắt phục vụ các bạn thí sinh và phụ huynh vào ngày 24-2 tại tất cả các nhà sách, sạp báo trên toàn quốc. Giá 17.500 đồng. Đây là cuốn cẩm nang được rất nhiều học sinh, phụ huynh trông đợi trước mùa thi, vừa cung cấp đầy đủ chi tiết những thông tin liên quan đến tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ, vừa mang đậm giá trị tư vấn hướng nghiệp, định hướng tương lai.

Cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2014 của báo Tuổi Trẻ cũng tiếp tục dày công tập hợp thông tin tư liệu cung cấp cho thí sinh toàn cảnh xu hướng chọn ngành, chọn trường của thí sinh trong những năm qua. Bằng những phương pháp thống kê, phân tích khoa học, các chuyên gia đã mang đến nhiều thông tin đắt giá và những biểu đồ minh họa giúp thí sinh dễ dàng “xem mặt” các trường. Bên cạnh đó là sự nhìn nhận cận cảnh tình hình điểm thi, điểm chuẩn từng nhóm ngành ở các trường ĐH. Điểm chuẩn của các trường biến động như thế nào, bạn phù hợp với mức điểm chuẩn của ngành nào, trường nào? Để rõ thêm những thông tin ấy, Cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2014 đã đặt điểm chuẩn các năm 2013, 2012, 2011 và 2010 của ngành, trường để bạn đối chiếu, so sánh nhằm tìm ra nơi phù hợp với sức học của mình nhất.

Không chỉ thế, những người thực hiện còn dày công phân tích rõ về nội dung, yêu cầu cũng như so sánh mặt bằng điểm thi, điểm trung bình, điểm chuẩn của nhiều ngành học được các trường đào tạo. Đây là phần thí sinh không thể bỏ qua bởi thực tế rất nhiều thí sinh dù đã chọn được ngành dự thi nhưng còn đang băn khoăn không biết nên chọn trường nào cho hợp lý. Đồng thời, các chuyên gia cũng “bật mí” lời khuyên để trúng tuyển ngay với nguyện vọng 1.

Phần thông tin về tuyển sinh 2014 sẽ cập nhật đầy đủ quy chế tuyển sinh mới nhất của Bộ GD-ĐT đến những đổi thay về chính sách ưu tiên trong tuyển sinh; quy định đăng ký dự thi, xét tuyển đối với thí sinh dự thi “ba chung”; danh sách các trường đề xuất tuyển sinh riêng, đề thi tuyển sinh 2014 có gì mới... Cẩm nang cũng sẽ tập hợp thông tin về ngành tuyển sinh, mã ngành, khối thi, chỉ tiêu của hầu hết các trường ĐH, CĐ trong cả nước để thí sinh có thể lựa chọn cho mình ngành, trường phù hợp. Các thí sinh quan tâm đến ngành công an, quân đội cũng sẽ tìm thấy được thông tin mới nhất của mùa tuyển sinh 2014 áp dụng cho các trường khối ngành công an và làm thế nào để trúng tuyển vào các trường quân đội… trong cẩm nang.

Ngoài ra còn rất nhiều thông tin hướng nghiệp, bí quyết mùa thi, nhận định đề thi; Hoàng Thế Anh - nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2013 chia sẻ kinh nghiệm học tập; các thủ khoa sẽ “bật mí” kinh nghiệm “tác chiến” trong phòng thi…

TUỔI TRẺ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên