​Ngăn rụng tóc: những “từ khóa” cần biết

07/05/2015 08:00 GMT+7

Hiểu rõ về cơ chế rụng tóc ở nam và nữ sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được giải pháp ngăn rụng tóc phù hợp, hiệu quả. Dưới đây là một số “từ khóa” liên quan đến vấn đề rụng tóc mà bạn cần biết.

Cơ chế rụng tóc khác nhau: Giữa nam và nữ không chỉ có sự khác biệt lớn về kiểu rụng tóc (nam thường rụng theo dạng M, nữ rụng tóc từ đỉnh đầu tỏa ra) mà còn khác nhau về cơ chế gây nên tình trạng này. Nam giới rụng tóc do lượng DHT dư thừa. Còn nữ giới rụng tóc chủ yếu do kênh Potassium suy yếu.

DHT: Khoảng 95% trường hợp rụng tóc, hói đầu ở nam giới là do sự gia tăng DHT (Dihydrotestosterone). DHT là một hormone nội sinh do Testosterone chuyển hóa thành. Khi DHT dư thừa sẽ làm bít nghẽn nang tóc, khiến nang tóc không hấp thu được dưỡng chất và bị co lại, làm sợi tóc mỏng, yếu dần và rụng.

DHT dư thừa làm nang tóc bị bít nghẽn và co lại, khiến tóc rụng.

Hình trái: Kênh Potassium suy yếu, khó truyền dưỡng chất. Hình phải: Kênh Potassium được phục hồi, truyền dưỡng chất dễ dàng, thông suốt.

Kênh Potassium: suy giảm hoạt động là nguyên nhân chủ yếu gây rụng tóc ở nữ. Kênh Potassium là một dạng kênh ion nằm trên màng tế bào nang tóc, được ví như đường dẫn chất dinh dưỡng đi vào nang tóc. Khi kênh này suy yếu, lượng dưỡng chất truyền đến nang tóc bị sụt giảm nghiêm trọng. Nang tóc sẽ thiếu dưỡng chất và dần dần bị co lại, làm sợi tóc mỏng, yếu và dễ rụng. Còn khi kênh Potassium được phục hồi, dưỡng chất sẽ được truyền đến nang tóc dễ dàng.

Lưu ý: Một khi lượng DHT dư thừa đã làm bít nghẽn nang tóc (ở nam) hay kênh Potassium đã suy yếu (ở nữ) thì dù bạn có bổ sung nhiều dưỡng chất qua thức ăn hay thực phẩm bổ sung, tóc vẫn không thể nhận được, nên cứ yếu và rụng đi. Giải pháp quan trọng nhất lúc này là cân bằng lượng DHT (ở nam), phục hồi kênh Potassium (ở nữ).

Để ngăn rụng tóc hiệu quả, cần cân bằng lượng DHT (ở nam), phục hồi kênh Potassium (ở nữ).

Giải pháp ngăn rụng tóc chuyên biệt: Vì cơ chế rụng tóc của nam và nữ là khác nhau, do đó cần có giải pháp ngăn rụng tóc chuyên biệt mới hiệu quả.

Ở nữ giới, bổ sung những loại dưỡng chất như Potassium Chloride và L-Carnitine tartrate sẽ giúp duy trì hoạt động của kênh Potassium để nang tóc lấy được chất dinh dưỡng nuôi tóc, giúp tóc chắc khỏe hơn.

Ở nam giới, dùng các chiết xuất thiên nhiên như Saw Palmetto (cây cọ lùn), lá cây Nettles (cây tầm ma) sẽ giúp cân bằng lượng DHT, từ đó nang tóc sẽ thông thoáng và dễ dàng hấp thu dưỡng chất, giúp tóc chắc khỏe và giảm rụng.

Trên thị trường hiện nay, những loại dưỡng chất và dược thảo thiên nhiên này đã được bào chế thành các sản phẩm ngăn rụng tóc chuyên biệt cho nam, nữ.

Viên uống ngăn rụng tóc Vit Hair Plus Women (chuyên biệt cho nữ) chứa Potassium chloride và L-Carnitine tartrate giúp phục hồi kênh Potassium. Viên uống ngăn rụng tóc Vit Hair Plus Men (chuyên biệt cho nam) chứa Saw Palmetto và Nettles giúp cân bằng lượng DHT. Cả hai sản phẩm đồng thời bổ sung các dưỡng chất thiết yếu. Từ đó, Vit Hair Plus Women và Vit Hair Plus Men giúp:

- Ngăn rụng tóc hiệu quả.

- Kích thích tóc mọc dày. 

Sản phẩm của Galien - Pháp

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Điện thoại: 1800 7101

Website: http://vithair.vn

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Phiếu tiếp nhận HSĐKQC:

Vit Hair Plus Men: 234/2015/XNQC-ATTP ngày 12.02.2015.

Vit Hair Plus Women: 195/2015/XNQC-ATTP ngày 11.02 .2015.

TDV
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận