Tag: ngăn ngừa đột quỵ

Đậu phộng: 'Quả trường sinh' tốt cho sức khỏe nhưng có người ăn vào nguy hiểm

Y học cổ truyền ví đậu phộng (lạc) là "quả trường sinh" rất tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa và trị được nhiều bệnh, nhưng không phải ai ăn đậu phộng cũng tốt, thậm chí ăn sai cách có thể gây bệnh.

Tắm thế nào cho đúng để ngăn ngừa đột quỵ

Mọi người đều tắm hằng ngày, nhưng tắm vừa đẹp da, vừa tốt sức khỏe lại không phải ai cũng biết. Vậy làm sao để tắm đúng cách, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ, đặc biệt trong mùa đông lạnh?

Hội chứng cục máu đông hậu COVID-19 không thể xem nhẹ

TTO - Những ngày gần đây, số bệnh nhân hậu COVID-19 đến khám tại các trung tâm y tế có xu hướng gia tăng đa phần bệnh nhân đến khám vì có những triệu chứng như đau đầu, mất ngủ, khó thở, hồi hộp, tim đập nhanh...

NattoEnzym làm tan cục máu đông thế nào?

TTO - Quá trình lên men hạt đậu tương sản sinh ra loại enzym nattokinase đặc biệt, có khả năng làm tan cục máu đông mạnh gấp 4 lần enzym plasmin nội sinh của cơ thể.

​Tăng cường chất xơ có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ

Ăn nhiều chất xơ không những có lợi cho tim, hệ tiêu hóa và giảm nguy cơ ung thư đại tràng, mà còn có thể giảm nguy cơ đột quỵ.