Ngân hàng VietBank hoán đổi ghế nóng Tổng giám đốc

17/10/2017 15:32 GMT+7

TTO - Biến động về nhân sự tại Ngân hàng Thương tín (VietBank) là cuộc hoán đổi chức vụ Tổng giám đốc khi người cũ rời ghế một năm trước quay trở lại vị trí này.

Ngân hàng VietBank hoán đổi ghế nóng Tổng giám đốc - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Nhung, quyền Tổng Giám đốc VietBank (trái) và ông Nguyễn Đăng Thanh, nguyên Tổng Giám đốc VietBank.

Sau một năm rời ghế Tổng giám đốc, ông Nguyễn Thanh Nhung lại vừa được Hội đồng quản trị Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VietBank) bổ nhiệm giữ chức quyền Tổng Giám đốc thay cho ông Nguyễn Đăng Thanh từ 16-10.

Cùng với đó, Hội đồng quản trị (HĐQT) VietBank miễn nhiệm chức Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Đăng Thanh trong cùng ngày.

Việc hoán đổi này gây chú ý vì hơn một năm trước, HĐQT Vietbank quyết định cho ông Nguyễn Thanh Nhung thôi giữ chức Tổng giám đốc, thay vào đó là ông Nguyễn Đăng Thanh, khi đó là phó tổng giám đốc thường trực VietBank, giữ chức Quyền Tổng giám đốc kể từ ngày 1-10-2016.

Sau đó đến tháng 12-2016, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Đăng Thanh làm Tổng giám đốc VietBank.

Có tin cho hay sau khi thôi chức Tổng giám đốc, ông Nguyễn Thanh Nhung làm trợ lý Chủ tịch Hội đồng quản trị VietBank.

Ông Nhung sinh năm 1968, có trình độ Thạc sỹ Tài chính - Ngân hàng - Đại học Kinh tế TP HCM và Cử nhân Luật Đại học Luật TP HCM. Trước khi về VietBank, ông Nhung là Phó tổng giám đốc Eximbank từ tháng 11-2010 đến 28-4-2014.

Còn ông Nguyễn Đăng Thanh có trình độ cử nhân Kinh tế - Trường Đại Học Kinh Tế TP.HCM.

Ông Thanh đã có hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và đã từng tham gia công tác điều hành tại Sacombank, Techcombank với chức danh Phó tổng giám đốc và bắt đầu tham gia vào công tác quản trị và điều hành VietBank từ giữa năm 2016.

Ngân hàng VietBank cho biết ông Thanh thôi đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc và Chủ tịch công ty Vietbank AMC để chuyển sang tham gia phụ trách các dự án chiến lược và dự án chuyển đổi ngân hàng trực thuộc HĐQT Vietbank theo như nguyện vọng cá nhân.

Các dự án này nằm trong lộ trình phát triển của Vietbank giai đoạn 2017-2020.

Cuối tháng 10 này, VietBank sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường để bầu bổ sung ông Nguyễn Thanh Nhung vào Hội đồng quản trị.

Dự kiến đại hội đồng cổ đông bất thường sẽ diễn ra trong tháng 10, trong khoảng thời gian từ 26-10 đến 31-10.

Hiện HĐQT của VietBank có 7 thành viên trong đó có 1 Chủ tịch, 2 Phó Chủ tịch và 4 thành viên.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận