​Ngân hàng nhà nước dừng mua ngân hàng giá 0 đồng

13/04/2017 07:05 GMT+7

TTO - Ngày 12-4, cổng thông tin điện tử Chính phủ đã chính thức đưa thông tin này.

Ngân hàng GP Bank đã được Ngân hàng nhà nước mua lại với giá 0 đồng. Ảnh tư liệu Tuổi trẻ.
Ngân hàng GP Bank đã được Ngân hàng nhà nước mua lại với giá 0 đồng. Ảnh tư liệu Tuổi trẻ.

 

Quan điểm trên được thống nhất tại phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật vừa diễn ra, khi Chính phủ thảo luận về  dự thảo Luật Cơ cấu lại các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu.

Cùng với các biện pháp xử lý đã nêu trong dự án luật, các ý kiến đã thống nhất từ nay các ngân hàng yếu kém sẽ được đưa vào diện kiểm soát đặc biệt mà không dùng hình thức NHNN mua lại với giá 0 đồng. Với các ngân hàng đã được NHNN mua lại với giá 0 đồng trước đây sẽ được xử lý theo các phương án mà dự luật sẽ quy định.

Theo dự thảo quy định mới về phát hiện và xử lý tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt, sẽ có các phương án xử lý bao gồm: Phương án phục hồi; phương án xử lý pháp nhân (sáp nhập, hợp nhất, bán toàn bộ vốn điều lệ, giải thể, phá sản) và cuối cùng là phương án chuyển giao bắt buộc tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt.

Tại phương án chuyển giao bắt buộc, chủ sở hữu, thành viên góp vốn, cổ đông của tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt phải chuyển giao toàn bộ phần vốn góp, cổ phần cho tổ chức tín dụng được chỉ định hoặc NHNN.

 

 

ANH ĐỨC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận