21/07/2021 19:00 GMT+7

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam: Thúc đẩy tài chính toàn diện

T.D.V
T.D.V

Thời gian qua, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã tăng cường nghiên cứu, đầu tư công nghệ, xây dựng và cung ứng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại dành cho khách hàng và các Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) thành viên.

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam: Thúc đẩy tài chính toàn diện - Ảnh 1.

Ngân hàng cung ứng nhiều sản phẩm, dịch vụ Ngân hàng hiện đại dành cho khách hàng và các QTDND

Đối với các QTDND, các sản phẩm dịch vụ ngân hàng của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã giúp các QTDND mở ra cơ hội lớn phát triển, nâng tầm thương hiệu, nâng cao mối liên kết hệ thống. Đồng thời giúp thành viên của các QTDND và người dân tại khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa được tiếp cận với các dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, an toàn, thuận tiện với chi phí hợp lý.

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam: Thúc đẩy tài chính toàn diện - Ảnh 2.

Khách hàng giao dịch tại máy rút tiền tự động của Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam

Từ năm 2012, Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam bắt đầu triển khai Ngân hàng điện tử (CF-eBank). CF-eBank đã giúp người dân thuận tiện giao thương, mở rộng sản xuất kinh doanh, hỗ trợ chi trả cho con cái học hành. Đặc biệt, CF-eBank giúp tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại, tránh được những rủi ro, nguy hiểm khi trên đường mang tiền ra trung tâm huyện, tỉnh để thực hiện thanh toán, chuyển tiền.

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam: Thúc đẩy tài chính toàn diện - Ảnh 3.

Thời gian tới Ngân hàng sẽ triển khai thêm nhiều sản phẩm dịch vụ mới hiện đại như: Mobile Banking, ví điện tử, QR Pay…

Tính đến 30-6-2021, CF-eBank đã có mạng lưới rộng khắp trên toàn quốc với: 676 điểm giao dịch (bao gồm 32 Chi nhánh, 66 Phòng giao dịch và 578 QTDND tham gia liên kết). Giao dịch chuyển tiền CF-eBank đạt: 407.580 món với doanh số: 161.861 tỉ đồng, trong đó: doanh số chuyển tiền của các QTDND thành viên đạt 11.836 tỉ đồng với: 114.398 món.

Các QTDND khi tham gia mạng lưới CF-eBank sẽ được ngân hàng hỗ trợ tối đa về hạ tầng, tập huấn, đào tạo chuyển giao công nghệ, truyền thông nên các QTDND dễ dàng triển khai sản phẩm đáp ứng nhu cầu của thành viên và khách hàng. 

Các QTDND tham gia mạng lưới CF-eBank đều cho rằng: CF-eBank đã nâng cao uy tín, vị thế, thương hiệu của các QTDND trên địa bàn hoạt động, giúp các QTDND mở rộng thị trường, thu hút đông đảo khách hàng đến mở tài khoản tiền gửi và thực hiện giao dịch chuyển tiền, hỗ trợ phát triển các dịch vụ khác.

Từ năm 2018, ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam đã triển khai sản phẩm thẻ thanh toán nội địa tới các QTDND, kết hợp với dịch vụ thanh toán chuyển tiền điện tử CF-eBank, QTDND đã trở thành một điểm giao dịch an toàn trên địa bàn. Khách hàng đến các điểm giao dịch của QTDND có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch (nộp tiền, rút tiền, chuyển khoản, sao kê giao dịch, truy vấn số dư) với thủ tục đơn giản và thời gian giao dịch nhanh chóng.

Sau khi triển khai sản phẩm thấu chi đến các khách hàng cá nhân, năm 2019, ngân hàng đã triển khai sản phẩm thấu chi dành cho cán bộ, nhân viên và thành viên của QTDND nhằm đáp ứng nhu cầu chi tiêu đột xuất của khách hàng, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại địa bàn hoạt động của QTDND. Từ mua hàng thiết yếu trong gia đình, chuyển tiền học cho con hay thanh toán phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh hàng ngày… là những tiện ích thiết thực mà thẻ thấu chi mang lại. 

Ngân hàng cũng tiếp tục gia tăng những tiện ích bằng việc cấp thấu chi tài khoản thanh toán đối với QTDND tham gia thành viên CF-eBank để hỗ trợ nhu cầu thanh toán tức thời của thành viên, khách hàng của QTDND và đã nhận được những phản hồi tích cực…

Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam: Thúc đẩy tài chính toàn diện - Ảnh 4.

Trụ sở chi nhánh TP.HCM

Thời gian tới, ngân hàng sẽ tiếp tục cải tiến, gia tăng thêm nhiều dịch vụ, tiện ích mới như: lựa chọn số tài khoản đẹp (số ngày sinh, số dễ nhớ, mang nhiều ý nghĩa về sự may mắn…), dịch vụ cho vay thấu chi có tài sản đảm bảo... Đồng thời sẽ triển khai thêm nhiều sản phẩm dịch vụ mới như: Mobile Banking, ví điện tử, QR Pay… nhằm phát huy tốt vai trò đầu mối, là trụ đỡ vững chắc cho hệ thống QTDND hoạt động an toàn, hiệu quả, phát triển bền vững.

Tiền thân là Qũy tín dụng Trung ương được thành lập ngày 5-8-1995 - năm 2013 được chuyển đổi sang thành Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam theo giấy phép số 166/GP-NHNN ngày 4-6-2013 của Thống đốc NHNN Việt Nam. 

Là "Ngân hàng" của tất cả các QTDND, được thành lập theo quy định của Luật các TCTD nhằm mục tiêu chủ yếu là liên kết hệ thống, điều hòa vốn, hỗ trợ NHNN giám sát các QTDND, ngoài ra ngân hàng còn cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng cho các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân. 

Tại TP.HCM, ngân hàng hiện có Chi nhánh TP.HCM, địa chỉ tại 27 - 29 - 31 Trịnh Văn Cấn, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP.HCM. Chi nhánh TP.HCM đã tập trung hỗ trợ cho 30 QTDND tại TP.HCM, tỉnh Bình Phước và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Chi nhánh đã thực hiện tốt vai trò "Ngân hàng của các QTDND" trên địa bàn hoạt động. Đồng thời, chi nhánh cũng thực hiện nhiệm vụ kinh doanh, cung ứng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng cho các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên