12/04/2019 19:44 GMT+7

Ngân hàng giờ cũng rao bán… tài khoản số đẹp 'phát tài, phát lộc'

A.HỒNG
A.HỒNG

TTO - Gần đây, nhiều ngân hàng đã mở bán tài khoản số đẹp cho khách hàng. Trước đó, ưu đãi này chỉ dành cho khách hàng VIP, khách hàng bình thường muốn săn tài khoản số đẹp phải trả giá rất cao.

Ngân hàng giờ cũng rao bán… tài khoản số đẹp phát tài, phát lộc - Ảnh 1.

Nhiều người săn tài khoản số đẹp với quan niệm sẽ gặp may mắn trong làm ăn, phát lộc... - Ảnh minh hoạ: T.L.

Ngân hàng Bản Việt vừa mở bán 1.000 số tài khoản đẹp cho khách hàng doanh nghiệp. Theo đó, có nhiều kho số như Lộc Phát: 666, 888, 6868, 686868; Thần tài: 7979, 797979, 3939, 393939; Ngũ quý, lục quý: 33333, 222222, 111111; Số lặp: 1515, 202020, 789789; Số tiến: 12345, 123456, 1234567,… ; Số tam hoa kép: 222444, 333666, 222555,…; Số gương soi: 1221, 456654,…

Tuy nhiên, ngân hàng này không đưa ra mức giá cụ thể mà chỉ tiết lộ giá thấp nhất là 200.000 đồng, còn mức giá cụ thể thế nào thì tùy theo từng gói và thoả thuận với khách hàng. 

Đây không phải là ngân hàng đầu tiên rao bán tài khoản số đẹp. Trước đó, VPBank cũng từng bán tài khoản số đẹp cho cả khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp. 

Cụ thể, tài khoản gồm bộ 6 số đẹp, hay còn gọi là tài khoản số lục quý, tài khoản lộc phát, phát lộc hoặc tài khoản số tiến, mức phí mở tài khoản sẽ là 10 triệu đồng. 

Đối với tài khoản có số ngũ quý và tứ quý, mức phí sẽ lần lượt là 5 triệu đồng và 2 triệu đồng. Ngoài ra khách hàng cũng có thể đề xuất số tài khoản theo ý muốn với mức phí là 1 triệu đồng. 

Chính sách này cũng áp dụng với doanh nghiệp. Mức phí với khách VIP, mở tài khoản doanh nghiệp số đẹp phát tài, phát lộc hoặc tam hoa là 2,5 triệu đồng, còn với tài khoản số tứ quý thì phí là 1 triệu đồng. Nếu không phải là khách hàng VIP, mức phí này sẽ cao gấp đôi. 

Ngân hàng ACB cũng có chính sách này nhưng chỉ áp dụng cho khách hàng thương gia. 

Trước đó, theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, số tài khoản được thực hiện ngẫu nhiên, ngân hàng chỉ ưu tiên chọn tài khoản số đẹp cho khách hàng VIP. 

Phó tổng giám đốc một ngân hàng cổ phần lớn tại TP.HCM cho biết muốn chọn tài khoản số đẹp ngân hàng phải can thiệp hệ thống, còn thông thường số tài khoản sẽ chạy theo tuần tự. "Do có lượng khách hàng lớn mà kho số có hạn nên ngân hàng chỉ ưu tiên cho khách hàng VIP, giao dịch tài khoản nhiều và xem như một hình thức chăm sóc khách hàng chứ không bán" - vị phó tổng giám đốc này giải thích.

Tuy nhiên trên thực tế, trước nhu cầu săn lùng tài khoản số đẹp của một số người làm kinh doanh với quan niệm sở hữu tài khoản đẹp thì việc làm ăn sẽ phát tài, phát lộc, dễ ghi nhớ…thời gian qua trên mạng xuất hiện dịch vụ mở tài khoản ngân hàng số đẹp. 

Ngân hàng giờ cũng rao bán… tài khoản số đẹp phát tài, phát lộc - Ảnh 2.

Quảng cáo rao bán tài khoản số đẹp trên một diễn đàn. Ảnh chụp màn hình.

Trên một diễn đàn quy tụ khá đông thành viên, dễ dàng gặp hàng loạt câu hỏi như "em cần tìm gấp số tài khoản đuôi 6868, cần mua số tài khoản tứ quý 6" hay "anh chị nào hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng số đẹp cho cá nhân và doanh nghiệp không"… 

Đáp lại, hàng loạt thành viên quảng cáo là nhận cung cấp tài khoản VIP, tam hoa, ngũ quý, lục quý số chọn của rất nhiều ngân hàng, kèm theo đó là các dãy số đang rao bán với giá rất cao. Rẻ thì 10, 15 triệu đồng, có số được rao bán 55-65 triệu đồng. 

Hiện có cả trang web mang tên tài khoản ngân hàng số đẹp với lời quảng cáo rằng đã phục vụ đến 2.000 khách hàng. 

Liên hệ với một đầu mối cung cấp tài khoản số đẹp, người cung cấp cho biết có người quen làm trong ngân hàng và nhận làm tài khoản số đẹp của hàng loạt ngân hàng lớn như BIDV, Vietcombank, Sacombank, ACB, VPBank trên toàn quốc. 

"Đây là các số chưa sử dụng, do có quen biết với nhân viên ngân hàng nên có thể giúp khách hàng chọn số đẹp chứ khách hàng bình thường không thể yêu cầu được", người cung cấp cho biết.

Người này cũng cho biết hiện tài khoản số đẹp của Vietcombank có giá cao nhất. Theo đó tài khoản có đuôi tứ quý giá 20 triệu đồng, còn đuôi ngũ quý giá lên đến 40 triệu. Với tài khoản của Sacombank, đuôi tứ quý giá 5 triệu, còn ngũ quý là 15 triệu. VPBank đuôi tứ quý 8 triệu, ngũ quý 15 triệu. Số đuôi là cặp 79 thần tài giá cũng 8 triệu…

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện một ngân hàng đang có dịch vụ bán tài khoản số đẹp cho biết việc cung cấp số tài khoản đẹp cho khách hàng ngoài việc thử nghiệm còn nhằm tránh việc nhân viên ngân hàng "đi đêm" trục lợi. 

Mặt khác, so với chi phí mà khách hàng bỏ ra trên thị trường "chợ đen" mà không có sự đảm bảo, mức phí mà ngân hàng đưa ra không phải là quá cao trong khi khách hàng lại được lựa chọn số tài khoản chính thức ngay tại ngân hàng. 

Các ngân hàng cũng lưu ý hiện ngân hàng không cho chuyển nhượng số tài khoản đã có người dùng vì số tài khoản gắn với nhân thân. Do vậy sẽ rắc rối nếu có tranh chấp về sau. 

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên