Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Ngân hàng đua ưu đãi hút tiền gửi dịp cận tết

12/12/2018 15:00 GMT+7

TTO - Nhiều ngân hàng lớn bắt đầu tăng lãi suất huy động, tặng quà hiện vật, lì xì tiền mặt, bốc thăm trúng thưởng... cho khách hàng gửi tiết kiệm dịp cuối năm.

Ngân hàng đua ưu đãi hút tiền gửi dịp cận tết - Ảnh 1.

Thị trường ngân hàng đang chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt trong công tác huy động vốn. Dịp cuối năm, người dân thường có nhu cầu chi tiêu lớn, giữ tiền mặt, thậm chí vay tiêu dùng sắm sửa nhà cửa. 

Về phía doanh nghiệp, nhu cầu vay vốn lưu động ngắn hạn cũng tăng cao nhằm đáp ứng nhịp độ sản xuất đang vào guồng.

Cách tết 2 tháng, hàng loạt nhà băng có động thái dồn dập tăng lãi suất huy động tiền đồng. Biểu lãi suất mới nhất của Vietcombank tăng thêm 0,2% cho kỳ hạn 3 tháng, lên mức 5%/năm. Trong đợt điều chỉnh này, các kỳ hạn dưới 3 tháng cũng tăng thêm 0,1%, lên 4,5%/năm.

Ở khối nhà băng tư nhân, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng tăng lãi suất 0,1-0,2% cho kỳ hạn 1-12 tháng, mức lãi suất cuối cùng ngang bằng với Vietcombank. 

Nhỉnh hơn là Ngân hàng Quân Đội (MB), lãi suất huy động tiền đồng kỳ hạn 1 tháng tăng lên 4,7%/năm, 3 tháng lên 5,3%/năm, 6 và 9 tháng lên 6%/năm.

Một trong những nhà băng duy trì mức lãi suất hấp dẫn nhất hiện nay là Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). 

Theo biểu lãi suất huy động mới nhất của OCB, từ ngày 5-12, khách hàng gửi kỳ hạn một tháng sẽ được hưởng lãi suất 5,3%; 3 tháng nhận 5,5%; 6 tháng là 7%; 12 tháng tăng lên 7,4%/năm. 

Lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy vốn đã cao, nếu gửi online kỳ hạn 6 tháng trở lên sẽ được tăng thêm 0,1%.

Không nằm ngoài cuộc đua, OCB còn "chơi lớn" khi triển khai cùng lúc nhiều chương trình ưu đãi tiền gửi, kết hợp quà tặng lẫn lãi suất để chào mời người dân gửi tiền vào két sắt nhà băng. 

Đầu tiên là chương trình "Quà tri ân cho niềm tin trao gửi" dành tặng các vật dụng thiết thực trong cuộc sống thường ngày như bộ muỗng inox, bình giữ nhiệt, dù, vali... Bất cứ khách hàng cũ hay mới, cứ gửi tiết kiệm là nhận ngay quà tặng tại quầy.

"Chương trình kéo dài 3 tháng (5-12-2018 đến 5-3-2019) trên toàn quốc là lời tri ân khách hàng đã đồng hành cùng OCB trong thời gian qua và nhân dịp đầu năm mới 2019. Ngoài quà tặng hiện vật, khách hàng còn được hưởng ưu đãi lãi suất 0,1-0,2% theo bậc thang tiền gửi và chính sách khách hàng ưu tiên", đại diện ngân hàng cho biết.

Ngân hàng đua ưu đãi hút tiền gửi dịp cận tết - Ảnh 2.

Cụ thể, khách hàng sinh nhật tháng 11-2018 đến 1-2019 nếu gửi trên 50 triệu đồng, kỳ hạn 6 tháng trở lên, sẽ được ưu đãi cộng thêm lãi suất 0,2%/năm. Khách hàng tái tục thẻ tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng trở lên cũng được hưởng mức lãi suất tặng tương tự.

Nhóm khách hàng ưu tiên được thăng hạng kể từ tháng 11-2018, được nhận thêm lãi suất 0,1%/năm nếu gửi mới từ 200 triệu đồng và kỳ hạn 6 tháng trở lên. 

OCB cũng "lì xì tiền mặt" tương đương lãi suất 0,15%/năm cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm mới tại quầy, với mức gửi từ 300 triệu đồng trở lên cho cả kỳ hạn ngắn lẫn dài (6 tháng và 12 tháng).

Ngoài ra, quay số dự thưởng cũng là hình thức khuyến mại phổ biến thu hút tiền gửi nhàn rỗi trong dân cư của các nhà băng hiện nay. Tại một ngân hàng khác có chương trình gửi tiết kiệm từ 5 triệu đồng, kỳ hạn trên 2 tháng, là khách hàng đã có thể nhận được mã số may mắn trúng vàng.

Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng ưu đãi lãi suất hay tặng quà khủng vào cuối năm. Chỉ những ngân hàng nào còn nhiều room (hạn mức) tín dụng, thì mới đẩy mạnh các hoạt động kích cầu tiền gửi như vậy. 

Còn đối với các ngân hàng hiện đã vượt trần tín dụng Ngân hàng Nhà nước giao thì chưa có động thái mạnh tay hút tiền gửi, mà tập trung chủ yếu vào cho vay.

S.C
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận