Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Ngân hàng ACB hướng tới hoạt động vì cộng đồng

30/08/2012 09:30 GMT+7

Tin dịch vụ - Ngày 29/8/2012 Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập quỹ STF, lễ ký kết hợp tác tài trợ trợ cấp học bổng dài hạn giữa ngân hàng Á Châu ACB và Quỹ Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn – Saigon Times Foundation (STF) đã được diễn ra với đại diện hai bên là ông Trần Xuân Giá - Chủ tịch HĐQT ngân hàng Á Châu và bà Lê Ngọc Hồng Hà - giám đốc quỹ STF.

Saigon Times Foundation (STF) là một tổ chức xã hội phi lợi nhuận, được thành lập với ý nguyện hỗ trợ công tác giáo dục và đào tạo, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước Việt Nam. STF đã và đang tiếp tục cùng các doanh nghiệp cấp gần 2,5 tỷ đồng học bổng dài hạn cho 442 học sinh, sinh viên tại TPHCM, Bình Dương, An Giang, Cần Thơ, Lâm Đồng, Hải Phòng và một số thành phố khác.

Thông qua ký kết hợp tác tài trợ trợ cấp học bổng dài hạn với Quỹ Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn (STF), Ngân hàng Á Châu ACB hi vọng sẽ góp phần đóng góp vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo một cách cụ thể và thiết thực.

Bên cạnh vị thế là Ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam, ACB cũng là ngân hàng dẫn dầu về các hoạt động xã hội vì cộng đồng với tổng giá trị các hoạt động tài trợ từ thiện nhân đạo lên đến 102 tỷ đồng với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với những người dân kém may mắn trong xã hội, giúp họ vượt qua được những trở ngại trong cuộc sống để vươn lên và hòa nhập cùng cộng đồng.

Riêng từ đầu năm 2012 đến nay, ACB đã tiếp tục thực hiện các chương trình vì cộng đồng nổi bật như: tài trợ cho quỹ Phòng chống thiên tai tại miền Trung với tổng số tiền 2,2 tỉ đồng, tài trợ hệ thống máy tính cho trường Tiểu học Võ Trường Toản (quận 10) với tổng trị giá 350 triệu đồng. Ngoài ra, ACB cam kết tài trợ xây dựng 6 trường học tại Cao Bằng, Bắc Cạn, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Bình Phước, Tiền Giang với số tiền gần 30 tỷ đồng và dự kiến đến hết năm 2013 sẽ hoàn thành hơn 20 trường học để chào đón kỷ niệm 20 năm thành lập.

JoBr1p5D.jpg

Ông Đỗ Minh Toàn - Tổng giám đốc ACB chia sẻ: “Sự kiện này thực sự có ý nghĩa đối với Ngân hàng Á Châu trong giai đoạn này, là động thái ngân hàng ACB đã nỗ lực không ngừng vì cộng đồng, nhằm khẳng định vị thế ngân hàng hàng đầu cũng như trách nhiệm xã hội trong suốt gần 20 năm qua”.

Về ngân hàng Á Châu (ACB): Được thành lập từ năm 1993, cho đến ngày 22/08/2012, tổng tài sản của Ngân hàng Á Châu (ACB) đạt hơn 255 ngàn tỷ đồng, chủ sở hữu đang ở mức 13.586 tỷ đồng, lợi nhuận riêng đạt 2.345 tỷ đồng, hệ số an toàn vốn ở mức 10,27%.

Trong suốt 20 năm tồn tại và phát triển, Ngân Hàng Á Châu (ACB) luôn giữ vững vị thế là Ngân hàng mạnh của ngành Ngân hàng Việt Nam. ACB đã nhận danh hiệu “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 4 năm liên tiếp 2009, 2010, 2011, 2012” do các tạp chí quốc tế uy tín: Euromoney, Global Finance, AsiaMoney, FinanceAsia, The Asset bình chọn; “Ngân hàng vững mạnh nhất Việt Nam năm 2010” và giải thưởng “Lãnh đạo Ngân Hàng Xuất Sắc nhất Việt Nam năm 2010” – “Leadership Achievement Award 2010” do tạp chí The Asian Banker trao tặng, cùng nhiều giải thưởng khác.

Cùng với phương châm phát triển ACB trở thành “Ngân hàng của mọi nhà”, ACB cam kết sẽ luôn tích cực thực hiện các chương trình hướng đến cộng đồng nhằm góp phần mang lại những giá trị tốt đẹp hơn cho cuộc sống.

6SG09bUs.jpgPhóng to
Biểu đồ hoạt động từ thiện của ngân hàng Á Châu từ ngày thành lập (đơn vị: VND)

Về Qũy Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn - Saigon Times Foundation (STF)

Saigon Times Foundation (STF) là một tổ chức xã hội phi lợi nhuận, được ban lãnh đạo Saigon Times Group và các doanh nhân thân hữu thành lập, chính thức hoạt động theo Quyết định số 15/2002/QĐ-UB ngày 22 tháng 2 năm 2002 của Ủy ban Nhân dân TPHCM. Trước đó vài năm, Saigon Times Group đã đứng ra vận động nhiều cá nhân và doanh nghiệp chủ yếu ở TPHCM, hỗ trợ kịp thời cho 2.500 em học sinh ở Miền Trung và Đồng bằng Sông Cửu Long được tiếp tục đến trường. Thực tiễn của các đợt công tác xã hội này càng thôi thúc Saigon Times Group xúc tiến việc thành lập Saigon Times Foundation.

Tin dịch vụ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận