18/11/2023 10:55 GMT+7

Ngắm Thăng Long thắng cảnh bằng xe buýt mini mui trần

Chỉ với 20 ghế ngồi và thiết kế "mui trần”, mẫu xe buýt cho tuyến City Tour 03 của Hà Nội gây ấn tượng với du khách bởi vẻ ngoài dễ thương.

Hà Nội có xe buýt "mui trần" đưa du khách ngắm nhìn "Thăng Long thắng cảnh" - Ảnh: Sở Du lịch Hà Nội

Hà Nội có xe buýt "mui trần" đưa du khách ngắm nhìn "Thăng Long thắng cảnh" - Ảnh: Sở Du lịch Hà Nội

Từ ngày 18-11, tuyến City Tour 03 của Hà Nội với tên gọi "Thăng Long thắng cảnh" chính thức được đưa vào hoạt động.

Với thiết kế nhỏ gọn, mẫu xe buýt này dễ dàng di chuyển trên các tuyến phố của Hà Nội. Bên cạnh đó, xe được trang bị hệ thống thuyết minh tự động đa ngôn ngữ gồm tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn...

Lộ trình tuyến City Tour 03 sẽ đi qua các khu phố cổ và đường ven hồ Tây. Du khách sẽ được trải nghiệm ngắm cảnh một vòng các địa danh nổi tiếng của Thăng Long - Hà Nội, trên xe hành khách được trang bị tai nghe giới thiệu về lịch sử các địa danh đi qua.

Điểm xuất phát và kết thúc tại hồ Hoàn Kiếm (từ thứ hai đến thứ sáu), tại Nhà hát lớn (thứ bảy và chủ nhật).

Trên hành trình khám phá Thăng Long - Hà Nội, du khách có thể dừng chân tại các điểm tham quan. 13 điểm tham quan nổi tiếng trong tuyến City Tour gồm: chợ Đồng Xuân, ga Long Biên, chùa Trấn Quốc, bến thủy phi cơ, đền Võng Thị, chùa Tảo Sách, chùa Kim Liên, Hoàng thành Thăng Long, lăng Bác, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, nhà tù Hỏa Lò, Nhà hát lớn... Sau đó, du khách chủ động đón chuyến xe kế tiếp để tiếp tục hành trình tham quan của mình.

Tuyến City Tour 03 hoạt động từ 9h đến 18h30 hằng ngày với tần suất hoạt động 30 phút/lượt.

Du khách có thể lựa chọn các loại vé: vé lượt (100.000 đồng/vé), vé 4 giờ (150.000 đồng/vé) hoặc vé ngày (250.000 đồng/vé). Miễn phí đối với trẻ em dưới 6 tuổi khi đi cùng người lớn.

Cẩm nang du lịch Hà Nội: Từ kinh đô văn hóa ngàn năm đến thành phố du lịch năng độngCẩm nang du lịch Hà Nội: Từ kinh đô văn hóa ngàn năm đến thành phố du lịch năng động

Được biết đến như trái tim của cả nước, Hà Nội là điểm đến yêu thích không chỉ của du khách trong nước, mà còn là lựa chọn tuyệt vời cho du khách nước ngoài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên