Thứ 5, ngày 29 tháng 10 năm 2020

Ngắm chiếc hybrid siêu đẹp Polestar 1 sức mạnh 600 mã lực

20/10/2017 14:32 GMT+7

TTO - Là thương hiệu kết hợp giữa năng lực sản xuất của Volvo với nguồn tài chính dồi dào của Zhejian Geely Holding (Trung Quốc), Polestar đang nỗ lực để trở thành đối thủ của Tesla.

Ngắm chiếc hybrid siêu đẹp Polestar 1 sức mạnh 600 mã lực - Ảnh 1.

Mặc dù tham vọng thách thức Tesla của Polestar 1 có vẻ như là khá táo bạo, chiếc xe được trang bị động cơ hybrid điện, với khả năng đi được chỉ 150km khi chạy hoàn toàn bằng động cơ điện. Tuy nhiên, hãng xe liên doanh giữa Volvo và Geely này đang dự định sẽ sớm ra mắt Polestar 2 và 3.

Polestar 1 có thể tạo ra một sức mạnh lên đến 600 mã lực với mô men xoắn 738 lb-ft, tương đương với động cơ tăng áp kép V-12 của Mercedes-AMG. 

Tuy nhiên, thay vì sử dụng một khối động cơ kim loại khổng lồ thì chiếc coupe này sử dụng động cơ 4 xi lanh Volvo Drive-E cho hệ thống lái bánh trước và một cặp động cơ điện cho hệ thống lái bánh sau. Khi chạy bằng động cơ điện hoàn toàn, chiếc xe chỉ tạo ra một công suất 218 mã lực.

Ngắm chiếc hybrid siêu đẹp Polestar 1 sức mạnh 600 mã lực - Ảnh 2.

Thiết kế được đánh giá là "đẹp một cách hoàn hảo" của Polestar 1. Ảnh: CNET

Ngắm chiếc hybrid siêu đẹp Polestar 1 sức mạnh 600 mã lực - Ảnh 3.

Chiếc xe khi nhìn từ trên cao, với những đường vát cong thu hút ánh nhìn. Ảnh: Automobilemag

Ngắm chiếc hybrid siêu đẹp Polestar 1 sức mạnh 600 mã lực - Ảnh 4.

Nhìn từ phía sau, chiếc xe trông khá giống những chiếc sedan của Audi, một thương hiệu khác của Volvo – và là "anh em họ" của Polestar. Ảnh: Automobilemag

Ngắm chiếc hybrid siêu đẹp Polestar 1 sức mạnh 600 mã lực - Ảnh 5.

Khoang lái sang trọng của Polestar 1, được trang bị hàng núi công nghệ. Ảnh: Consumer Report

Chiếc Polestar 1 sử dụng cấu trúc bằng sợi carbon – loại vật liệu chiếm phần lớn cấu trúc thân xe. Kết quả là, chiếc xe nhẹ hơn tới 230km so với các vật liệu thông thường, đồng thời trọng tâm xe cũng hạ thấp hơn.

Về thiết kế tổng thể, chiếc xe trông khá giống với chiếc Volvo S90 của công ty mẹ Volvo.

Polestar 1 cũng là chiếc xe đầu tiên trên thế giới sử dụng hệ thống treo điện tử được kiểm soát liên tục của Öhlins (CESi). Hệ thống này sử dụng van điều khiển bằng điện để theo dõi yếu tố như hệ thống đường xá, đồng thời phản hồi trong vòng 2 mili giây để điều chỉnh giảm xóc.

Tuy vậy, chiếc xe này sẽ không được ra mắt thị trường trước năm 2019 và thậm chí không phải ai cũng có thể sở hữu chiếc xe này. Chỉ có 500 người may mắn được sở hữu chiếc xe này mỗi năm.

Ngắm chiếc hybrid siêu đẹp Polestar 1 sức mạnh 600 mã lực - Ảnh 6.

Hiện các thông số chi tiết của Polestar 1 vẫn chưa được tiết lộ. Ảnh: Top Speed

Ngắm chiếc hybrid siêu đẹp Polestar 1 sức mạnh 600 mã lực - Ảnh 7.

Chiếc xe hybrid này có thể tạo ra sức mạnh đến 600 mã lực, cho phép đạt tốc độ tối đa là 250km/h. Ảnh: Top Speed

Ngắm chiếc hybrid siêu đẹp Polestar 1 sức mạnh 600 mã lực - Ảnh 8.

Mâm bánh xe với phần cấu trúc kim loại bên trong được phủ màu vàng nhũ, tạo ra vẻ đẹp đầy đẳng cấp cho chiếc sedan sang trọng này. Ảnh: Top Speed

Ngắm chiếc hybrid siêu đẹp Polestar 1 sức mạnh 600 mã lực - Ảnh 9.

Tên của chiếc xe được sơn trực tiếp lên thân xe. Ảnh: Top Speed

Vậy hai chiếc xe tiếp theo của Polestar sẽ xuất hiện vào bao giờ? Polestar 2 – chiếc xe chạy điện hoàn toàn, sẽ được sản xuất vào cuối năm 2019, trong khi chiếc Polestar 3 sẽ là một chiếc crossover chạy bằng điện và ra mắt sau Polestar 2.

Mặc dù giá bán chính thức của chiếc Polestar 1 vẫn chưa được công bố, tuy nhiên, nhiều chuyên gia dự đoán chiếc xe sẽ không có giá dưới 100 ngàn USD.

DUY TRÂN (Theo Automobilemag)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận