17/05/2013 21:44 GMT+7

Ngài Ferguson nói gì trong buổi họp báo cuối cùng?

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Chiều 17-5 giờ Việt Nam, HLV Alex Ferguson có buổi họp báo cuối cùng trong sự nghiệp lừng lẫy của mình. Ông nói nhiều về cánh nhà báo và kể về "thuở ban đầu" khi chỉ có 2.000 bảng nhưng phải mua đến năm cầu thủ.

TTO - Chiều 17-5 giờ Việt Nam, HLV Alex Ferguson có buổi họp báo cuối cùng trong sự nghiệp lừng lẫy của mình. Ông nói nhiều về cánh nhà báo và kể về "thuở ban đầu" khi chỉ có 2.000 bảng nhưng phải mua đến năm cầu thủ.

Đây là cuộc họp báo trước vòng đấu cuối cùng của Giải ngoại hạng Anh. Thông thường ở cuộc họp báo này, HLV Ferguson sẽ nói về trận đấu sắp tới cũng như bị các nhà báo "quay" về đội hình ra sân cũng như tình hình nhân sự của đội. Nhưng hôm nay hoàn toàn khác.

Ngài Ferguson được phóng viên Neil Curtis của tờ The Sun trao một chai rượu và miếng bánh chúc mừng trong buổi họp báo cuối cùng của ông. Và nhiều lời trong bữa họp báo cuối, HLV Alex Ferguson đã nói về cánh nhà báo.

"Tôi nghĩ các HLV gặp nhiều khó khăn khi đối đầu với truyền thông hiện đại và tôi may mắn đã kịp hòa nhập trong suốt sự nghiệp của mình. Nhiều lúc tôi bị đặt vào tình thế không hài lòng về những gì các anh viết, dẫn đến bỏ ngoài tai những mỹ từ các anh dành cho tôi. Tôi luôn nghĩ các anh phải chịu áp lực cực lớn trong thời đại truyền hình hiện đại, Internet, Facebook và hàng trăm thứ vớ vẩn khác".

"Nhưng tôi không để bụng. Tôi không để bụng bất cứ ai trong tất cả những đụng độ với các anh bởi vì đơn giản tính tôi không như vậy. Tôi phản ứng rồi quên ngay sau đó. Tôi cảm ơn các anh về tất cả những từ ngữ đẹp đẽ và cảm ơn về những khoảnh khắc vui vẻ cũng như đầy căng thẳng trong phòng họp báo".

Ngài Ferguson cũng kể lại kỷ niệm đầu tiên khi làm HLV, đó là tại East Stirlingshire. Sau nhiều ngày đòi xem danh sách cầu thủ, cuối cùng chủ tịch Bobby Wearhead cũng đưa cho ngài Ferguson, đó là đội bóng với chỉ... tám cầu thủ và không có thủ môn nào. Việc đầu tiên là ngài Ferguson mua một thủ môn cao to với giá 1.000 bảng Anh và các cầu thủ còn lại chỉ mua với giá 100 bảng Anh, trong tổng số ngân sách 2.000 bảng.

Ngài Ferguson cũng đánh giá về những thay đổi của bóng đá trong suốt 26 năm qua: "Thay đổi là đương nhiên và bạn phải làm chủ được nó. Đội bóng này đã thay đổi rất nhiều, nhất là về lượng nhân viên. Khoa học thể thao xuất hiện, kỹ thuật hiện đại cũng góp mặt. Khi tôi bắt đầu làm HLV tại M.U, không có những kẻ môi giới, truyền thông cũng khác".

THẢO NGUYÊN

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Alex Ferguson MU