22/01/2019 12:00 GMT+7

Ngã xuống vực sâu, ‘nhà leo núi bikini’ Đài Loan tử nạn

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Cô Gigi Wu, người tự xưng là “nhà leo núi bikini”, vừa tử nạn do chấn thương quá nặng sau khi bị ngã xuống một thung lũng gần núi Mabolasi ở huyện Nam Đầu, miền trung Đài Loan.

Ngã xuống vực sâu, ‘nhà leo núi bikini’ Đài Loan tử nạn - Ảnh 1.

Trang Facebook của cô Wu Gigi - Ảnh chụp lại màn hình

Theo trang Apple Daily (Đài Loan), nhóm cứu hộ đã tìm thấy thi thể cô Gigi Wu lúc 0h10 ngày 21-1 và xác định vận động viên leo núi nghiệp dư đã chết.

Trước đó, lúc 16h00 ngày 20-1, cô Wu đã gọi điện cấp cứu tới một nhân viên cứu hộ sau khi bị ngã xuống một thung lũng sâu 20m gần núi Mabolasi.

Cô Wu Gigi và những hình ảnh chinh phục các ngọn núi với trang phục đặc biệt bikini - Nguồn: FOXNEWS

Do thời tiết xấu, 3 trực thăng cứu hộ đã không thể tìm thấy cô Wu. Rốt cuộc các nhân viên của cơ quan cứu hỏa huyện Nam Đầu đã phải đi bộ xuống thung lũng tìm cô.

Người phụ trách nhóm cứu hộ số 3 của cơ quan cứu hỏa huyện Nam Đầu Lin Cheng-I cho biết mọi người đã cố gắng hết sức để tìm kiếm nạn nhân hơn một ngày qua, nhưng rất tiếc vì đã không thể cứu được cô.

Thông tin ban đầu trên truyền thông cho biết nhóm cứu hộ đã phải chờ thời tiết khá hơn mới có thể đưa thi thể cô Wu bằng trực thăng ra khỏi nơi bị nạn.

Trang Liberty Times dẫn lời một nhân viên của cơ quan cứu hỏa địa phương cho biết nhiệt độ xung quanh khu vực núi cô Wu bị nạn rất thấp, không khí giá buốt.

Trên trang Facebook cá nhân, cô Wu thường xuyên đăng tải những hình ảnh ghi lại các cuộc chinh phục những đỉnh núi theo cách độc đáo của mình.

Ngã xuống vực sâu, ‘nhà leo núi bikini’ Đài Loan tử nạn - Ảnh 3.

Ảnh: FACEBOOK CỦA WU GIGI

Ngã xuống vực sâu, ‘nhà leo núi bikini’ Đài Loan tử nạn - Ảnh 4.

Ảnh: FACEBOOK CỦA WU GIGI

Ngã xuống vực sâu, ‘nhà leo núi bikini’ Đài Loan tử nạn - Ảnh 5.

Ảnh: FACEBOOK CỦA WU GIGI

Ngã xuống vực sâu, ‘nhà leo núi bikini’ Đài Loan tử nạn - Ảnh 6.

Ảnh: FACEBOOK CỦA WU GIGI

Sau khi biết tin cô Wu tử nạn, rất nhiều người đã gửi lời chia buồn, tiễn biệt "nhà leo núi bikini" trên trang Facebook của cô.

Nhà leo núi nổi tiếng Ueli Steck tử nạn gần Everest Nhà leo núi nổi tiếng Ueli Steck tử nạn gần Everest

TTO - Trong khi đang chinh phục một ngọn núi thuộc khu vực núi Everest - mệnh danh 'nóc nhà thế giới', vận động viên leo núi nổi tiếng người Thụy Sĩ Ueli Steck đã bị ngã và thiệt mạng.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên