05/07/2023 09:27 GMT+7

Neymar bị phạt 3,3 triệu USD vì làm hồ nhân tạo trái phép

Ngôi sao Neymar đã bị chính quyền Brazil phạt hơn 16 triệu reais (3,3 triệu USD) vì làm hồ nhân tạo trái phép, vi phạm các quy định về môi trường địa phương...

Biệt thự của Neymar ở Mangaratiba - Ảnh: Sports

Biệt thự của Neymar ở Mangaratiba - Ảnh: Sports

Tòa thị chính thành phố Mangaratiba (Brazil) cho biết họ đã đưa ra bốn khoản tiền phạt cho Neymar. Điều này do Neymar bị buộc tội xây dựng trái phép một hồ nước nhân tạo tại biệt thự ven biển của anh ở thành phố Mangaratiba, ngoại ô Rio de Janeiro.

Sau khi án phạt này được công bố, ESPN và AP đã liên hệ với Neymar để hỏi rõ sự việc. Tuy nhiên, người phát ngôn của anh đã từ chối trả lời. 

Theo báo chí Brazil, trước đó vào ngày 22-6, các quan chức môi trường đã kiểm tra biệt thự của Neymar sau khi có khiếu nại rằng anh đang tiến hành xây dựng một công trình lớn mà không có sự cho phép về môi trường.

Cha của Neymar lăng mạ các nhân viên môi trường

Sau khi kiểm tra người ta phát hiện "hàng loạt vi phạm môi trường" đã được thực hiện trong việc xây dựng một hồ nước nhân tạo tại dinh thự của Neymar. 

Trong số các vi phạm có việc chiếm và chuyển hướng nước sông mà không được phép; di chuyển đất đai và chặt phá thảm thực vật mà không được phép...

Tài liệu dài 46 trang của tòa thị chính cho thấy Neymar nhận mức phạt tối đa cho mỗi vi phạm mà anh bị cáo buộc. Nó được ký bởi tổng chưởng lý của thành phố và cũng cho biết cha Neymar đã lăng mạ chính quyền địa phương vào tuần trước khi họ đến biệt thự để ngăn chặn các công trình xây dựng.

Sau khi xảy ra vụ lùm xùm trên, công ty xây dựng hồ nhân tạo Genesis Ecossistemas đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 ngày làm việc cho Neymar trên các kênh truyền thông xã hội của mình. Họ cho biết hồ rộng 1.000m2

Công ty đã đưa ra một tuyên bố trên Instagram rằng họ sẽ xin giấy phép cần thiết và làm việc với chính phủ để tuân thủ các quy định.

Cha Neymar bị bắt vì xây dựng trái phépCha Neymar bị bắt vì xây dựng trái phép

Báo chí Brazil hôm 23-6 đồng loạt đưa tin cho biết cha của ngôi sao Neymar đã bị chính quyền nước này bắt giữ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên