Nếu La Liga không có phạt đền

08/07/2020 10:34 GMT+7

TTO - "VAR = Video Assistant... Real Madrid" (video hỗ trợ Real Madrid). Nhiều người hâm mộ bông đùa như vậy về cuộc đua vô địch La Liga mùa này.

Nếu La Liga không có phạt đền - Ảnh 1.

Sergio Ramos ghi hàng loạt bàn thắng ở mùa này nhờ sự ưu ái trên chấm phạt đền mà R.M được hưởng - Ảnh: AFP

Lời nói đùa xuất hiện sau khi Real Madrid (R.M) nhận được quá nhiều lợi thế từ các quyết định của trọng tài cũng như VAR.

Cụ thể, khuya 5-7, Real Madrid giành chiến thắng 1-0 trước Athletic Bilbao để xây chắc ngôi đầu và một lần nữa bàn thắng này lại đến từ chấm phạt đền. Đây là trận thứ hai liên tiếp Real Madrid giành chiến thắng 1-0 với kịch bản được hưởng phạt đền sau khi VAR can thiệp và là lần thứ ba được hưởng phạt đền kể từ khi La Liga trở lại.

Suốt mùa giải này, Real Madrid cũng là đội được hưởng lợi nhiều nhất từ những quyết định của trọng tài. Đội bóng này được hưởng phạt đền 9 lần (đều thực hiện thành công) và chỉ 2 lần bị thổi phạt đền. Với Barca, họ được hưởng phạt đền 6 lần, nhưng bị thổi phạt đền 6 lần.

Và tầm ảnh hưởng của những quả phạt đền nằm ở số điểm trực tiếp chúng mang lại. Nếu không có những lần được VAR và phạt đền "cứu", Real Madrid sẽ mất ít nhất 6 điểm từ 3 trận thắng Sociedad, Espanyol và Getafe trong các vòng đấu gần đây (do từ thắng chuyển thành hòa). Ngoài ra còn có 1 điểm trong trận hòa Celta Vigo ở vòng 24. 

Trong khi đó, những lần Real Madrid bị thua phạt đền đều là vô thưởng vô phạt, không thay đổi kết quả trận đấu. Như vậy, Real Madrid sẽ mất 7 điểm nếu không được hưởng phạt đền.

Với Barca, trong 6 quả phạt đền được hưởng, có 4 quả là ở các trận thắng đậm hoặc thua đậm của họ nên hoàn toàn không có ý nghĩa. Chỉ 2 lần phạt đền mang về điểm số trực tiếp cho Barca, ở trận thắng Sociedad 1-0 và hòa Atletico, tức đem về 3 điểm. Nhưng trong trận hòa Atletico 2-2, Barca có đến 2 lần bị thổi phạt đền, trong đó có một tình huống cực kỳ vô lý khiến người hâm mộ phẫn nộ vì sao VAR lại không can thiệp? Barca mất đến 6 điểm vì những quả phạt đền như vậy ở mùa này.

Như vậy nếu không có phạt đền, Real Madrid sẽ chỉ có 70 điểm thay vì 77, còn Barca có 76 điểm thay vì 73 như hiện tại. Với điều này, cuộc đua vô địch đã hoàn toàn bị đảo lộn. Có thể thấy các cầu thủ và CĐV Barca hiện ức chế thế nào với trọng tài và VAR.

Barca đã giữ ngôi vô địch liên tiếp 2 mùa, và có phải đây là cách để ban tổ chức La Liga "cưỡng ép" trao ngôi vô địch cho Real?

Cả La Liga lẫn người hâm mộ Barca lo âu nếu Messi ra đi Cả La Liga lẫn người hâm mộ Barca lo âu nếu Messi ra đi

TTO - Hơn bao giờ hết, Messi đang ở rất gần với cánh cổng rời khỏi sân Nou Camp. Người hâm mộ Barca lo âu, và cả La Liga cũng vậy.

HUY ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận