13/01/2012 04:05 GMT+7

"Nếu AVG không phải đài truyền hình, VPF sẽ không cho vào sân"

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TT - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Đức Kiên, phó chủ tịch HĐQT VPF, với Tuổi Trẻ sau khi có công văn chỉ đạo của Thủ tướng cho phép các đài truyền hình được vào sân ghi hình, tường thuật phục vụ khán giả.

TT - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Đức Kiên, phó chủ tịch HĐQT VPF, với Tuổi Trẻ sau khi có công văn chỉ đạo của Thủ tướng cho phép các đài truyền hình được vào sân ghi hình, tường thuật phục vụ khán giả.

Chiều 12- 1, VPF đã có công văn gửi các đài truyền hình, ban tổ chức các địa phương về việc VPF sẽ tạo mọi điều kiện để các đài truyền hình có thể đến ghi hình, tường thuật các trận đấu theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng.

* Trận CLB Hà Nội - Khánh Hòa trên sân Hàng Đẫy chiều 14-1 có đến 2-3 đài đăng ký truyền hình trực tiếp, làm sao để ban tổ chức có thể bố trí cho họ làm việc?

- VPF nói tất cả các đài truyền hình, ở đây được hiểu là đài truyền hình có giấy phép của Bộ Thông tin - truyền thông cấp. Vì vậy nếu đến sân mà không có giấy phép xác nhận là đài truyền hình của Bộ Thông tin - truyền thông, thì ngay đến AVG, VPF cũng sẽ không cho vào sân.

* Các đài được tự do vào sân sẽ kéo dài đến khi thanh tra Bộ VH-TT&DL có kết luận cuối cùng về tính pháp lý của hợp đồng giữa VFF với AVG?

- Kết luận của thanh tra Bộ VH-TT&DL chỉ để xác định đúng, sai của hợp đồng, còn các đài vẫn được vào sân tự do để ghi hình theo chỉ đạo của Thủ tướng. Thanh tra có kết luận thế nào, họ sẽ báo cáo để Thủ tướng có ý kiến. Khi Thủ tướng có kết luận, VPF sẽ thực hiện nghiêm túc.

* Công văn chỉ đạo của Bộ VH-TT&DL ngày 9-1 yêu cầu VFF, ban tổ chức địa phương tiếp tục thực hiện hợp đồng VFF với AVG vẫn còn hiệu lực, VPF sẽ xử lý việc này như thế nào?

- VPF thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng. VPF ủng hộ tối đa VTV đưa tin, ghi hình các trận đấu của Super League. VTV vừa được ghi hình vừa có trách nhiệm hỗ trợ tuyên truyền cho các giải bóng đá quốc gia. Cho đến hôm nay VPF đã thỏa thuận và ký kết được các vấn đề mang tính nguyên tắc cho sự hợp tác lâu dài với VTV. Khi cơ quan nhà nước có sự chấp thuận, VPF và VTV sẽ ký hợp đồng. Ưu tiên số 1 của các CLB và VPF là tạo mọi điều kiện và hợp tác với VTV.

* VPF tuyên bố như vậy nhưng khi trận đấu diễn ra, chính giám sát của VPF (chủ yếu là người của VFF) lại ngăn cản các đài không được vào sân khi chưa có ý kiến đồng ý của AVG, như việc VTC bị đuổi khỏi sân Lạch Tray ngày 7-1?

- Tất cả giám sát do VPF quản lý có trách nhiệm thực hiện theo các chỉ đạo của HĐQT VPF, giám sát nào không thực hiện thì VPF sẽ không sử dụng. Việc sử dụng giám sát nào là quyền của VPF, ai không cho các đài vào sân, người đó phải chịu trách nhiệm.

KHƯƠNG XUÂN

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: VFF VPF Võ Quốc Thắng